Ngày 19 tháng 05 năm 2024

XÃ TRUNG GIÁP TỔ CHỨC KHAI MẠC HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN NĂM 2024

(Phù Ninh)- Hòa chung với khí thế của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang ra sức thi đua lao động sản xuất lập thành tích cao chào mừng kỉ niệm 70 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ, 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các ngày lễ lớn trong năm. Thực hiện công văn số 17 /KH – TM ngày 29 tháng 1 năm 2024 của BCHQS huyện Phù Ninh về việc huấn luyện dân quân năm 2024. Sáng ngày 6/5/2024, xã Trung Giáp tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm 2024. Dự khai mạc có đại diện lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện Phù Ninh, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các ban ngành, đoàn thể cùng các chiến sỹ dân quân trong toàn xã.

Tham ra huấn luyện năm 2024, xã Trung Giáp có 34 chiến sỹ dân quân trong đó có 28 chiến sỹ dân quân cơ động và 6 chiến sỹ dân quân tại chỗ. Trong thời gian huấn luyện 12 ngày các chiến sỹ dân quân được Ban chỉ huy quân sự xã truyền đạt các nội dung bao gồm: các nội dung về giáo dục chính trị, điều lệnh đội ngũ. Kỹ thuật chiến đấu, binh khí và quy tắc bắn súng tiểu liên AK. Huấn luyện ném lựu đạn bài 1: Xa, đúng hướng. Đội ngũ chiến thuật…

Thông qua huấn luyện giúp cán bộ, chiến sĩ dân quân cơ động, dân quân tại chỗ xã Trung Giáp nắm chắc nhiệm vụ chính trị, công tác quân sự, quốc phòng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, tinh thần cảnh giác cách mạng, nâng cao trình độ kỹ chiến thuật, sử dụng thành thạo vũ khí thiết bị trong thực hiện nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, xử trí kịp thời, hiệu quả mọi tình huống xảy ra trên địa bàn. Việc tập huấn nhằm bồi dưỡng, nâng cao năng lực, trình độ cho cán bộ dân quân. Làm cơ sở để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về thực hiện công tác quân sự, quốc phòng được thống nhất, chặt chẽ, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm 2024.

Nguyễn Thảo (xã Trung Giáp)