Ngày 23 tháng 06 năm 2024

UBND huyện Phù Ninh công bố nhãn hiệu chứng nhận bánh sắn “Phong Châu”

(Phù Ninh) – Ngày 27/3/2024, UBND huyện Phù Ninh tổ chức hội nghị công bố nhãn hiệu chứng nhận bánh sắn “Phong Châu”. Tới dự có đồng chí Chu Thị Bích Thủy – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ. Về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Ngô Quang Chính – Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban ngành của huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND thị trấn Phong Châu; đại diện các hộ dân sản xuất, kinh doanh bánh sắn “Phong Châu”.

Bánh sắn “Phong Châu”, là ngành nghề truyền thống của huyện Phù Ninh. Bánh được làm từ củ sắn tươi được bóc vỏ, rửa sạch, lọc bỏ xơ, dùng bàn mài sắn thành bột đánh nhuyễn, vắt lấy nước để lắng, gạn lấy tinh bột. Bánh sắn là món ăn rất dân dã, rất đậm đà có đặc trưng của vùng trung du không chỉ thơm bùi của vị sắn nếp đặc sản mà còn béo ngậy quyến dũ lòng người. Đây là món ăn để lại khá nhiều ấn tượng mới lạ, sâu sắc cho du khách thập phương mỗi khi ghé thăm quê hương Phú Thọ. Hiện nay, trên địa bàn huyện Phù Ninh có khoảng 30 hộ có hoạt động sản xuất, kinh doanh bánh sắn. Ước tính bình quân mỗi năm các hộ sản xuất và cung cấp ra thị trường gần 1.200 tấn bánh các loại; doanh thu mỗi tháng dao động từ 25-80 triệu đồng, là nguồn thu nhập đáng kể cho các hộ dân sản xuất bánh sắn trong lúc nông nhàn và là nguồn thu nhập chính cho một số hộ có hoạt động sản xuất, kinh doanh bánh sắn thường xuyên. Trong thời gian qua, cùng với việc vận động nhân dân phát triển nghề làm bánh, chính quyền địa phương còn tích cực tuyên truyền, hướng dẫn các hộ làm nghề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, góp phần bảo vệ thương hiệu bánh sắn “Phong Châu”. Bên cạnh đó UBND huyện Phù Ninh cũng có kế hoạch xây dựng Đề án quy hoạch, phát triển nghề bánh sắn “Phong Châu”, nhằm mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân.

Tại hội nghị, đồng chí Chu Thị Bích Thủy – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ đã trao giấy chứng nhận bánh sắn “Phong Châu”, và tặng hoa chúc mừng UBND huyện Phù Ninh.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng và giá trị của sản phẩm trong thời gian tới, đồng chí Ngô Quang Chính – Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện, yêu cầu các nhà sản xuất, kinh doanh sản phẩm bánh sắn cần phải nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình nhằm duy trì được danh tiếng, chất lượng đặc thù của sản phẩm và khẳng định vị trí của sản phẩm trên thị trường; liên kết để tạo ra mạng lưới phân phối, tiêu thụ chặt chẽ, nghiêm ngặt và có hiệu quả để đặc sản thực sự phát huy thế mạnh và tạo nên thương hiệu của địa phương; các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các đoàn thể tiếp tục tuyên truyền, vận động, kiểm tra giám sát và hỗ trợ việc sản xuất kinh doanh của người dân trên địa bàn.

Trường Sơn – Trung tâm VHTTDL & TT huyện

TIN LIÊN QUAN

Khai giảng lớp đào tạo nghề “ Nuôi và phòng trị bệnh cho gà” tại xã Gia Thanh năm 2024.


Trung tâm GDNN – GDTX huyện bế giảng lớp sơ cấp nghề lắp đạt điện nội thất năm 2024.


LÃNH ĐẠO SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC TẠI HUYỆN PHÙ NINH


Tổ chức Good People International Trao tặng trang thiết bị phòng học cho Trường Tiểu học Phú Lộc


PHÙ NINH: HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ THÁNG 6