Ngày 19 tháng 05 năm 2024

PHÙ NINH: ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHOÁ XV TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ BẢY

(Phù Ninh)-Sáng ngày 07/5/2024, tại Trung tâm hội nghị huyện, đoàn đại biểu Quốc hội khoá XV tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ bảy gồm: ông Vũ Tuấn Anh – Uỷ viên thường trực Uỷ ban tài chính – ngân sách Quốc hội; ông Nguyễn Thành Nam – TUV, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Thọ, Uỷ viên uỷ ban kinh tế Quốc hội; ông Cầm Hà Chung – Trưởng ban dân tộc tỉnh, Uỷ viên uỷ ban Ngân sách Quốc hội; bà Hà Thị Ánh Phượng – Uỷ viên uỷ ban văn hoá Quốc hội. Về phía tỉnh, có lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh, Văn phòng Đại biểu Quốc hội. Về phía huyện Phù Ninh, có đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó Bí thư TT Huyện uỷ; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện uỷ; đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, các cơ quan, đơn vị trực thuộc huyện;  Lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền và cử tri Thị trấn Phong Châu, xã Phú Lộc, xã Phú Nham, xã Phù Ninh.

Thông tin tới cử tri về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp, đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội, ông Cầm Hà Chung đã thông báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV; tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội những tháng đầu năm 2024; một số hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội, Đại biểu Quốc hội tỉnh.  Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV dự kiến khai mạc vào ngày 20/5/2024 và bế mạc vào ngày 28/6/2024. Kỳ họp sẽ xem xét thông qua 10 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến 11 dự án Luật, đồng thời xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế – xã hội, ngân sách Nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác. Xem xét, thông qua các Nghị quyết về chương trình giám sát và thành lập đoàn giám sát chuyên đề của Quốc hội năm 2025. Xem xét, thông qua chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hoá giai đoạn 2025 – 2035.

Tại hội nghị, đã có 8 đại biểu, cử tri với tổng số 21 ý kiến, nội dung, kiến nghị, đề xuất tập trung vào các vấn đề: Cử tri Thị trấn Phong Châu mong muốn Quốc hội xem xét, triển khai, đầu tư tuyến Quốc lộ 2 mới, đường tránh thị trấn để giảm thiểu mật độ giao thông, góp phần đưa Thị trấn Phong Châu thực hiện đô thị văn minh. Cử tri xã Phù Ninh đề nghị Quốc hội, Chính phủ quan tâm, đầu tư cơ sở hạ tầng phát triển kinh tế tỉnh Phú Thọ nói chung và huyện Phù Ninh nói riêng, giải quyết công ăn việc làm, cảnh quan không gian du lịch, phát triển tâm linh Khu di tích lịch sử Quốc gia đền Hùng và đầu tư cơ sở hạ tầng chăm sóc sức khoẻ, tinh thần người cao tuổi. Cử tri đề nghị quan tâm có chính sách sắp xếp phù hợp cho cán bộ và cơ sở hạ tầng sau sáp nhập đơn vị hành chính…

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Thành Nam – Phó trưởng đoàn chuyên trách Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời trao đổi làm rõ thêm một số nội dung mà cử tri quan tâm. Đối với những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương và của tỉnh sẽ được tập hợp gửi đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Kim Ngân – Anh Chiến – TTVHTTDL & TT