Ngày 18 tháng 05 năm 2024

NGÀY HỘI STEAM TẠI TRƯỜNG TH & THCS PHÙ NINH

(Phù Ninh)- Ngày 24.4.2024, Trường TH & THCS Phù Ninh tổ chức ngày hội Steam năm học 2023 – 2024 với chủ đề “ Gieo mầm sáng tạo – Nuôi dưỡng đam mê ”. Đây là 2 đơn vị được phòng GD&ĐT huyện chỉ đạo tổ chức điểm nhằm đẩy mạnh phương pháp giáo dục Steam trong đổi mới phương pháp dạy học và góp phần triển khai hiệu quả Chương trình GDPT 2018. Tới dự ngày hội có đồng chí Bùi Tuấn Long – HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện; Lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền xã Phù Ninh; Hiệu trưởng các trường TH, THCS trên địa bàn; các thầy, cô giáo và gần 1.600 em học sinh của 2 nhà trường.

Với mong muốn tạo môi trường học tập lành mạnh, sân chơi khoa học bổ ích dành cho học sinh toàn trường, học sinh và các thầy cô tiếp cận sâu hơn về phương pháp giáo dục STEM trong dạy và học. Đây cũng là cơ hội để các em được tham gia và trải nghiệm các hoạt động khoa học lý thú, áp dụng kiến thức vào thực tiễn, nhằm đáp ứng mục tiêu giáo dục và mục tiêu của chương trình Giáo dục phổ thông mới 2018 đồng thời thắp lên “ngọn lửa STEM” trong mỗi học sinh của nhà trường.

Tại “Ngày hội Steam”, với sự tham gia của 8 gian hàng trưng bày sản phẩm Steam của các đội đến từ các khối lớp của 2 nhà trường. Các đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh được tham gia các không gian trải nghiệm STEAM, tham quan nhiều sản phẩm do chính các em học sinh sáng tạo ra từ những vật liệu thân thuộc xuất phát từ những ý tưởng thực tiễn trong đời sống hàng ngày, cùng với những sản phẩm công nghệ cao đến từ các đơn vị đi đầu trong giáo dục STEAM. Bên cạnh đó là các trò chơi dân gian như nặn Tò he, bịt mắt đập niêu, bịt mắt bắt vịt đã thu hút đông đảo học sinh tham gia.

Thông qua “Ngày hội Steam” nhằm tạo nên sân chơi khoa học, bổ ích, lý thú, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo khoa học, công nghệ, góp phần nâng cao tinh thần hợp tác và các kỹ năng sống theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực, kĩ năng cho học sinh.
Ngày hội STEM của trường TH&THCS Phù Ninh được đánh giá cao từ khâu chuẩn bị đến tổ chức thực hiện và diễn ra thành công, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho người dự, đồng thời mang lại những trải nghiệm thú vị cho các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh, đồng thời là động lực cho 2 nhà trường TH và THCS trên con đường đưa các em học sinh tiếp cận và khám phá khoa học.
Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã trao nhiều giải nhất, nhì, ba cho các khối lớp tham gia ngày hội.

Quang Thái (Trung tâm Văn hóa – Thể thao – Du lịch và Truyền thông huyện)