Ngày 23 tháng 06 năm 2024

LÃNH ĐẠO HUYỆN PHÙ NINH THĂM, ĐỘNG VIÊN VÀ TẶNG QUÀ CHIẾN SỸ MỚI NHẬP NGŨ NĂM 2024.

(Phù Ninh)-Ngày 27.4.2024, Đoàn công tác của huyện Phù Ninh do đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó bí thư TT Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và tặng quà chiến sỹ mới nhập ngũ là công dân của huyện Phù Ninh hiện đang huấn luyện tại Trung đoàn bộ binh 24, sư đoàn 304 thuộc huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và Lữ đoàn 297/QK2 xã Phù Ninh. Cùng tham gia đoàn công tác có đồng chí Trịnh Đức Lai – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Minh Quân – Ủy viên BTV Huyện ủy – Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Trung tá Lê Quang Khoa- UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND và UBND, Đoàn Thanh niên, Hội LHPN huyện.

Năm 2024, huyện Phù Ninh được giao tuyển chọn và gọi 128 công dân lên đường nhập ngũ, trong đó có 106 thanh niên thực hiện NVQS, 22 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an và giao cho các đơn vị nhận quân gồm: Trường Sỹ quan Chính trị; Lữ đoàn 297/QK2; Lữ đoàn 168/QK2; Quân chủng PK – KQ ; Lữ đoàn 604/QK2; Lữ đoàn 144/Bộ TTM. Sau gần 3 tháng tham gia huấn luyện tại đơn vị, các chiến sĩ mới của huyện Phù Ninh luôn an tâm tư tưởng, tập trung rèn luyện, chấp hành tốt nội quy của đơn vị và tham gia đầy đủ các hoạt động huấn luyện.

Tại buổi gặp mặt, trao đổi với lãnh đạo huyện Phù Ninh về tình hình chiến sỹ mới, lãnh đạo chỉ huy của 2 đơn vị Trung đoàn bộ binh 24, sư đoàn 304 và Lữ đoàn 297/QK2 cho biết: Ngay khi tiếp nhận chiến sỹ mới, 2 đơn vị đã làm tốt công tác giáo dục, tuyên truyền lịch sử, truyền thống đơn vị; đặc điểm, tình hình nhiệm vụ và chế độ quy định của quân đội. Thực hiện chương trình giáo dục chính trị, kết hợp chặt chẽ giáo dục cơ bản với giáo dục thường xuyên, chú trọng giáo dục truyền thống quân đội và truyền thống đơn vị, địa phương giúp chiến sỹ nhận thức được nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc là quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm, vinh dự và tự hào của người quân nhân cách mạng. Sau gần 3 tháng trong môi trường quân ngũ, các chiến sỹ mới đã phát huy bản chất của người con quê hương Phù Ninh anh hùng, đã có sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, tác phong, yên tâm tư tưởng, gắn bó, yêu thương, giúp đỡ nhau khắc phục khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu, nhanh chóng thích ứng với môi trường quân đội và nhiệm vụ của người quân nhân, tự giác chấp hành chế độ, nề nếp; có tác phong chính quy, ý thức tổ chức kỷ luật nghiêm. Kết quả bước đầu kiểm tra bắn súng tiểu liên AK, ném lựu đạn đều có tỷ lệ đạt khá, giỏi cao hơn năm trước.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đã cảm ơn lãnh đạo chỉ huy các đơn vị đã luôn quan tâm, tạo điều kiện, môi trường huấn luyện tốt nhất cho các tân binh, trong đó có các tân binh của huyện Phù Ninh; mong muốn thời gian tới lãnh đạo chỉ huy các đơn vị tiếp tục giúp đỡ các tân binh rèn luyện, phấn đấu để có nhiều chiến sĩ xuất sắc, trở thành Đảng viên và sĩ quan trong tương lai. Đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy cũng đề nghị các tân binh huyện nhà cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa trong công tác huấn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, đoàn kết, gắn bó chặt chẽ với đơn vị, đóng góp công sức xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Ở hậu phương, cấp ủy, chính quyền các cấp và gia đình luôn quan tâm theo dõi quá trình công tác, trưởng thành của các chiến sỹ và sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ, động viên các gia đình có quân nhân tại ngũ gặp khó khăn; tạo mọi điều kiện thuận lợi để các đồng chí yên tâm rèn luyện, công tác.

Đại diện các chiến sỹ mới hứa sẽ ra sức thi đua, phấn đấu học tập và rèn luyện để xứng đáng với danh xưng “Bộ đội cụ Hồ” thời kỳ mới, đáp lại niềm tin của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương và thủ trưởng đơn vị.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện Phù Ninh đã tặng quà lưu niệm cho các đơn vị và động viên các chiến sỹ huyện nhà yên tâm huấn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Quang Thái- TTVHTTDLTT

TIN LIÊN QUAN

Khai giảng lớp đào tạo nghề “ Nuôi và phòng trị bệnh cho gà” tại xã Gia Thanh năm 2024.


Trung tâm GDNN – GDTX huyện bế giảng lớp sơ cấp nghề lắp đạt điện nội thất năm 2024.


LÃNH ĐẠO SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC TẠI HUYỆN PHÙ NINH


Tổ chức Good People International Trao tặng trang thiết bị phòng học cho Trường Tiểu học Phú Lộc


PHÙ NINH: HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ THÁNG 6