Ngày 19 tháng 05 năm 2024

HỘI NGHỊ THỐNG NHẤT CÁC NỘI DUNG DIỄN TẬP KHU VỰC PHÒNG THỦ HUYỆN PHÙ NINH NĂM 2024.

(Phù Ninh)-Chiều ngày 25.4.2024, Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ làm việc với Huyện ủy, Ban CHQS huyện Phù Ninh nhằm thống nhất các nội dung diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024. Dự chỉ đạo hội nghị có Đại tá Nguyễn Đình Cương – Ủy viên BTV Tỉnh Ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đại tá Trần Ngọc Minh – Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh; Đại tá Trần Nho Lương – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh. Về phía huyện Phù Ninh có Đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Các đồng chí Phó chủ tịch HĐND, UBND huyện; Đồng chí Trưởng công an huyện và CHT Ban CHQS huyện.

Tại buổi làm việc, huyện Phù Ninh đã báo cáo dự thảo ý định diễn tập khu vực phòng thủ; công tác chuẩn bị cho cuộc diễn tập khu vực phòng thủ như đã ban hành chỉ thị về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập; kiện toàn BCĐ phòng không nhân dân, hội đồng cung cấp; tích cực rà soát hệ thống văn kiện, kế hoạch sẵn sàng chiến đấu; khảo sát, xác định về khu vực, địa điểm luyện tập và diễn tập của cấp huyện và Thị trấn Phong Châu; dự kiến các phương án và những công việc từ nay cho đến khi diễn tập chính thức. Xác định diễn tập KVPT là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của huyện Phù Ninh năm 2024, lãnh đạo huyện Phù Ninh đề nghị các cơ quan chuyên môn của Bộ CHQS tỉnh tập trung hướng dẫn, giúp đỡ huyện một số nội dung về công tác xây dựng văn kiện và các mặt chuẩn bị để cuộc diễn tập diễn ra đúng ý định, đảm bảo an toàn và thành công tốt đẹp.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, thống nhất về nội dung, thời gian, địa điểm và đề xuất một số giải pháp để góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ diễn tập.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Đình Cương – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của huyện Phù Ninh thời gian qua. Đồng chí đề nghị huyện cần tiếp tục làm tốt mọi công tác chuẩn bị như xây dựng kế hoạch, tiến trình biểu, xác định các mốc thời gian hoàn thiện văn kiện, thời gian tổ chức luyện tập phân đoạn, luyện tập tổng hợp và diễn tập chính thức cả cấp huyện và cấp xã, các địa điểm diễn tập. Trên cơ sở nội dung diễn tập và nhiệm vụ của địa phương, tổ chức huy động lực lượng, phương tiện và chuẩn bị vật chất đảm bảo đủ điều kiện diễn tập đạt kết quả cao, an toàn tuyệt đối; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn huyện về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng nhiệm vụ diễn tập, quyết tâm hoàn thành xuất sắc cuộc diễn tập KVPT huyện Phù Ninh năm 2024. Dự kiến cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Phù Ninh sẽ diễn tập vào trung tuần tháng 10/2024.

Quang Thái – TTVHTTDLTT