Ngày 19 tháng 05 năm 2024

LÃNH ĐẠO HUYỆN PHÙ NINH THĂM, TẶNG QUÀ CHIẾN SỸ ĐIỆN BIÊN

(Phù Ninh)- Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), ngày 06.5.2024, Huyện Phù Ninh đã thành lập 03 đoàn công tác đến thăm, tặng quà các chiến sĩ trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, thân nhân và người thờ cúng liệt sỹ trên địa bàn huyện.

Trên địa bàn huyện Phù Ninh có 44 chiến sĩ trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, Trong đó có 21 chiến sỹ đã anh dũng hi sinh khi tham gia chiến dịch, hiện còn 23 chiến sỹ đang sinh sống trên địa bàn huyện. Với tinh thần và khí phách của chiến sĩ Điện Biên được hun đúc từ những tháng năm máu lửa, về với địa phương, các chiến sỹ Điện Biên đã phát huy phẩm chất Bộ đội cụ Hồ, tích cực lao động sản xuất; chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, nhiệt tình tham gia các phong trào của địa phương.

Đoàn công tác do đồng chí Ngô Quang Chính – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm các chiến sỹ Điện Biên, thân nhân, người thờ cúng liệt sỹ tại các xã: Phú Mỹ, Lệ Mỹ, Trung Giáp, Hạ Giáp và Gia Thanh. Cùng đi có Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, Đoàn thanh niên, Phòng LĐ,TB&XH và Văn phòng HĐND – UBND huyện.

Đoàn đã đến thăm chiến sỹ Điện Biên: Đỗ Hữu Độ, Nguyễn Xuân Khoa, Nguyên Văn Cận xã Lệ Mỹ; Hán Văn Long xã Trung Giáp; Nguyễn Văn Môn xã Gia Thanh. Người thờ cúng liệt sỹ gồm: Hoàng Ngọc Duy khu 4 xã Phú Mỹ; Hán Gia Cát khu 6 xã Gia Thanh; Nguyễn Đức Hồng, Trần Thị Thế và Đỗ Thị Kim Dung xã Hạ Giáp. Biết ơn sâu sắc những cống hiến, hy sinh to lớn của những người đã trực tiếp chiến đấu, tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử.

Đoàn công tác do đồng chí Hán Trung Kết – Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tích MTTQ Việt Nam huyện Phù Ninh làm trưởng đoàn, cùng đi còn có đồng chí Lê Kim Đính – Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy,đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh- Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên Giáo huyện ủy- GĐ Trung tâm chính trị huyện, lãnh đạo Hội CCB huyện, phòng LĐ-TB và XH huyện, Văn phòng Huyện ủy và cấp ủy, chính quyền các xã các xã: An Đạo, Phù Ninh, Phú Lộc, Phú Nham, Bảo Thanh.

Đoàn đã đến thăm đã đến thăm  thân nhân, người thờ cúng liệt sỹ và các chiến sỹ Điện Biên: Hoàng Văn Ứng, Nguyễn Văn Luận, Ngô Ngọc Liễn, Trần Văn Khoa, Đỗ Minh Xương, Vũ Viết Thăng xã An Đạo; Đỗ Ngọc Lĩnh xã Phù Ninh; Phùng Văn Mạo, Đinh Văn Trùy, Đào Thắng xã Phú Lộc; Huỳnh Văn Lại xã Phú Nham. Người thờ cúng liệt sỹ gồm: Trần Thị Khanh xã Phù Ninh; Lê Đình Nguyên xã Phú Lộc; Phạm Đức Thắng, Quản Văn Huynh xã Bảo Thanh.

Cũng trong thời gian này, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Minh Quân – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ làm trưởng đoàn, cùng đi có lãnh đạo phòng LĐTB&XH, Hội Cựu Chiến binh, Văn phòng Huyện ủy, lãnh đạo các dịa phương đã đến thăm các chiến sỹ Điện Biên, thân nhân, người thờ cúng liệt sĩ tại xã Bình Phú, thị trấn Phong Châu.

Đoàn đã đến thăm và tặng quà các chiến sĩ Điện Biên: Đỗ Văn Ban (khu 5), Hà Văn Thiệp (khu Long Châu)  xã Bình Phú. Người thờ cúng liệt sĩ gồm: Đỗ Trung Khái, Lê Văn Hoà, Tạ Thị Sắc (khu 4), Trần Văn Doãn (khu 1), Quyền Duyên Hạo (khu 2), Lê Thị Phú, Quyền Hồng Phúc, Lê Đình Mạc (khu 5), Nguyễn Thiện Ngữ (khu Tranh Ngoài), Hoàng Văn Hà (khu Răm) và  thân nhân liệt sỹ tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ gia đình đang ở thị trấn Phong Châu

Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo huyện đã ân cần thăm hỏi, tặng quà trị giá 1,3 triệu đồng/ suất và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến của các chiến sĩ Điện Biên, người thờ cúng liệt sỹ đã góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ. Đồng chí cũng mong muốn các chiến sỹ Điện Biên và gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, luôn gương mẫu, giáo dục và động viên con cháu chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chung tay góp sức xây dựng huyện Phù Ninh ngày càng phát triển.

Quang Thái – Anh Chiến- yến Nhi- TTVHTTDLTT