Ngày 18 tháng 05 năm 2024

ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN PHÚ THỌ LÀM VIỆC VỚI HUYỆN PHÙ NINH

(Phù Ninh)- Sáng ngày 22/4/2024, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phú Thọ làm việc với UBND huyện Phù Ninh để giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng dự án: Cải tạo, nâng cấp, gia cố đường Âu Cơ. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các đồng chí lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh. Về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo các dự án trọng điểm của huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Nhật – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Long Giang – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hán Trung Kết – Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, đồng chí Nguyễn Minh Quân – Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, các đồng chí trưởng một số phòng, ban, đơn vị của huyện.

Dự án: Cải tạo, nâng cấp, gia cố đường Âu Cơ có tổng chiều dài tuyến 23,14 km. Trong đó, giai đoạn 1 qua địa bàn 3 xã của huyện Phù Ninh là Bình Phú, An Đạo, Phù Ninh có tổng chiều dài 7,0 km, đã bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư 3,65 km. Giai đoạn 2 qua địa bàn 7 xã Tiên Du, Phú Nham, Gia Thanh, Bảo Thanh, Trung Giáp, Lệ Mỹ, Liên Hoa, có tổng chiều dài 16,34 km, đã bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư 15,59 km. Hiện nay, việc triển khai dự án còn một số khó khăn, vướng mắc trong công tác tái định cư, bồi thường, giải phóng mặt bằng như một số cá nhân chưa phối hợp kiểm đếm, một số hộ đề nghị bồi thường vật kiến trúc nằm ngoài chỉ giới thu hồi, khu tái định cư tại xã Tiên Du còn nhiều vướng mắc,…

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận để đưa ra giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng thực hiện dự án đường Âu Cơ. Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và lãnh đạo huyện Phù Ninh khẳng định: dự án cải tạo, nâng cấp, gia cố đường Âu Cơ là dự án quan trọng, đối với huyện Phù Ninh, dự án sẽ tạo động lực thúc đẩy kinh tế – xã hội, nâng cao đời sống của nhân dân. Các đồng chí lãnh đạo huyện Phù Ninh đã nhấn mạnh một số giải pháp cụ thể để giải quyết một số tồn tại trong thực hiện dự án đường Âu Cơ. Bên cạnh đó, đề nghị Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh tích cực phối hợp chặt chẽ với huyện để giải quyết dứt điểm các vướng mắc; mỗi tháng UBND huyện sẽ tổ chức họp ít nhất một lần để nghe báo cáo tiến độ dự án. Đối với Hội đồng bồi thường, giải phóng mặt bằng của huyện cần xây dựng báo cáo với những kiến nghị, đề xuất cụ thể hơn. Lãnh đạo huyện Phù Ninh bày tỏ quyết tâm sẽ chỉ đạo quyết liệt để đường Âu Cơ được thông tuyến trong năm 2024.

Trường Sơn – Hà Linh