Ngày 19 tháng 05 năm 2024

CỤC KẾ HOẠCH VÀ TÀI CHÍNH – BỘ CÔNG AN TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG “TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ” – XUÂN GIÁP THÌN NĂM 2024 TẠI HUYỆN PHÙ NINH

(Phù Ninh)- Sáng ngày 02/3/2024, đoàn công tác của Cục Kế hoạch và Tài chính (H01) – Bộ Công an, Công an tỉnh Phú Thọ, Công an các huyện, thành, thị phối hợp tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” – Xuân Giáp Thìn năm 2024 tại huyện Phù Ninh. Dự buổi lễ có Thiếu tướng Phạm Trường Giang – Cục trưởng Cục Kế hoạch và Tài chính, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Cục Kế hoạch và tài Chính; Đại tá Nguyễn Hữu Phước – Phó Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ công an tỉnh, công an các huyện, thành, thị. Về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Nhật – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng các phòng, ban ngành đoàn thể của huyện, lực lượng Công an, quân sự huyện, đoàn viên thanh niên, các em học sinh; lãnh đạo thị trấn Phong Châu.

Thiếu tướng Phạm Trường Giang – Cục trưởng Cục Kế hoạch và Tài chính, Bộ Công an phát biểu tại buổi lễ

Trên địa bàn huyện Phù Ninh, năm 2024, toàn huyện phấn đấu trồng 130.000 cây xanh phân tán và 80 ha trồng rừng tập trung, riêng trong tháng phát động này trồng 40.000 cây xanh phân tán và 10 ha rừng tập trung. Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm nay đã được huyện Phù Ninh phát động diễn ra từ ngày 15/2 đến ngày 15/3/2023.

Lãnh đạo Cục Kế hoạch và Tài chính , Bộ Công an đã trao tặng huyện Phù Ninh 2000 cây lát hoa.

Phát biểu tại Lễ phát động, Thiếu tướng Phạm Trường Giang – Cục trưởng Cục Kế hoạch – Tài chính Bộ Công an nhấn mạnh: Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây theo lời dạy của Bác Hồ, hướng tới thực hiện Chương trình trồng một tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” do Thủ tướng Chính phủ phát động, Đảng ủy, lãnh đạo Cục Kế hoạch và tài chính đã phối hợp với Công an tỉnh Phú Thọ, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân huyện Phù Ninh xây dựng Kế hoạch tổ chức Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn năm 2024 nhằm tăng cường công tác giáo dục truyền thống cho cán bộ, chiến sĩ thấm nhuần và tích cực làm theo lời dạy của Bác, để cho Tết trồng cây thực sự trở thành ngày hội, mang đậm nét văn hóa và giàu ý nghĩa mỗi dịp Tết đến xuân về. Đồng chí Cục trưởng Cục Kế hoạch và Tài chính kêu gọi sự chung tay phối hợp của lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên Cục Kế hoạch và tài chính, Bộ Công an và Công an tỉnh Phú Thọ, cùng các ban, ngành, đoàn thể của huyện Phù Ninh để trồng, chăm sóc và quản lý rừng cây, góp phần bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường sống, làm việc, hướng tới mục tiêu Vì một Việt Nam xanh. Đồng thời, bày tỏ tin tưởng rằng hình ảnh, khí thế của buổi lễ phát động và số cây được trồng sẽ góp phần vào phong trào trồng rừng rộng khắp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ nói chung, huyện Phù Ninh nói riêng, để cho Đất nước mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững như di nguyện thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Tại Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Cục Kế hoạch và Tài chính đã trao tặng huyện Phù Ninh 2000 cây lát hoa. Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo và các đại biểu đã tiến hành trồng cây tại đồi cây Núi Miếu thuộc khu 4 thị trấn Phong Châu; viếng và trồng cây tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Chiến thắng Chân Mộng – Trạm Thản, huyện Phù Ninh.

Các đại biểu dâng hương tại Nghĩa trang Quốc gia Chiến thắng Chân Mộng – Trạm Thản, huyện Phù Ninh.

Trường Sơn – Anh Chiến – Hà Linh (Trung tâm Văn hóa – Thể thao – Du lịch và Truyền thông)