Ngày 14 tháng 06 năm 2024

TRƯỜNG THPT PHÙ NINH TỔ CHỨC KỶ NIỆM 60 NĂM NGÀY THÀNH LẬP VÀ ĐÓN NHẬN CỜ THI ĐUA CỦA CHÍNH PHỦ

(Phù Ninh)-Ngày 12/11/2023, trường THPT Phù Ninh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1963-2023), đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ, chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023). Tới dự lễ kỷ niệm có đồng chí Hồ Đại Dũng – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ; đồng chí Nguyễn Văn Mạnh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ; các đồng chí lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo Đài PT và TH tỉnh Phú Thọ; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Sở GD&ĐT. Về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Nguyễn Hữu Nhật – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Quang Vinh, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện, các phòng, ban, ngành, các tổ chức chính trị – xã hội cấp huyện; Lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của tỉnh và huyện Phù Ninh; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, các thế hệ cán bộ, nhà giáo, nhân viên, học sinh nhà trường qua các thời kì; các đồng chí thành viên Hội đồng trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường.

Đồng chí Hồ Đại Dũng- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, PCT UBND tỉnh Phú Thọ trao tặng lẵng hoa chúc mừng nhà trường

Tháng 9/1963, trường THPT Phù Ninh chính thức được thành lập, tiền thân là trường Cấp 3 Phù Ninh. Sáu mươi năm đã trôi qua, được sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, nhà trường đã có những bước phát triển vững mạnh, trở thành một trong những ngôi trường giàu truyền thống và có bề dày thành tích trong khối các trường THPT của tỉnh Phú Thọ.Ngày đầu mới thành lập, trường chỉ có 2 lớp với 67 học sinh và 7 thầy cô giáo. Các phòng học khi đó tạm dựng bằng tranh tre nứa lá. Trong những năm đế quốc Mỹ leo thang bắn phá miền Bắc, trường đã hai lần phải sơ tán, lần thứ nhất vào xã Gia Thanh, lần thứ hai vào xóm Đá giống xã Phú Lộc. Dù điều kiện còn nhiều khó khăn thiếu thốn nhưng thầy và trò nhà trường vẫn hăng hái thi đua “Dạy tốt, học tốt”. Năm học đầu tiên 1963 – 1964, trường có 2 lớp 8 với 67 HS; đến năm học 1965 – 1966 trường có 6 lớp( 2 lớp 8, 2 lớp 9 và 2 lớp 10 ) và thành trường cấp 3 đủ ba khối lớp với gần 300 học sinh. Thực hiện mục tiêu xây dựng nhà trường thành trường chuẩn quốc gia, thầy và trò nhà trường đã không ngừng nỗ lực phấn đấu và năm học 2012-2013, trường đã được công nhận danh hiệu” Trường THPT đạt chuẩn quốc gia”. Năm học 2023-2024, nhà trường có 24 lớp với 1062 HS và 64 CBGV-NV. Sự phát triển của nhà trường 60 năm qua là minh chứng trường cấp 3 Phù Ninh xưa – Trường THPT Phù Ninh nay vẫn là một địa chỉ tin cậy của các thế hệ học sinh, cha mẹ học sinh và nhân dân địa phương.

Đồng chí Hồ Đại Dũng – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2022 – 2023 và trao tặng bức trướng của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Phú Thọ với dòng chữ “Trường THPT Phù Ninh 60 năm xây dựng và phát triển” cho trường THPT Phù Ninh

Trong những năm qua, trường THPT Phù Ninh luôn chú trọng tới nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo về trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra đánh giá để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, cải tạo, xây dựng cơ sở vật chất ngày càng khang trang hiện đại đáp ứng nhu cầu dạy và học theo tinh thần nghị quyết 29/NQ- NQTW về đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT. Đội ngũ giáo viên nhà trường đạt chuẩn 100%, có 27,3 % giáo viên đạt trên chuẩn, có 25% CBGV có trình độ lý luận chính trị trung cấp và cao cấp. Duy trì 30% giáo viên giỏi cơ sở và 15% chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp hàng năm bình quân 99,7% trở lên, học sinh K12 hàng năm trúng tuyển nguyện vọng đợt 1 vào các trường ĐH trong nước là trên 70%. Chi bộ trường THPT Phù Ninh trong 60 năm qua đã không ngừng phát triển và trưởng thành. Từ ngày đầu mới có 2 đảng viên sinh hoạt cùng với chi bộ trường cấp II Tập Đoàn tới nay Chi bộ nhà trường đã có 46 đảng viên với 5 tổ Đảng. Từ khi thành lập Chi bộ Đảng liên tục đạt danh hiệu: Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh. Công đoàn nhà trường thường xuyên chăm lo đến đời sống vật chất tinh thần cho CBGV, các cuộc vận động “Dân chủ – Kỷ cương – Tình thương – Trách nhiệm” Phong trào thi đua “Dạy tốt học tốt”, “Giỏi việc trường – đảm việc nhà”, ” Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “Đổi mới sáng tạo quản lý và dạy- học” đã tạo nên tập thể đoàn kết, yêu nghề. 60 năm qua, từ mái trường này, nhiều thế hệ học sinh đã học tập, trưởng thành đã và đang đem trí tuệ, tài năng và nhiệt huyết của mình đến với mọi miền tổ quốc. Hơn 100 Liệt sĩ là các thế hệ cựu học sinh của trường đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Nhiều người là sĩ quan cao cấp, nhà khoa học, nhà giáo, thầy thuốc, cán bộ chủ chốt của các bộ, ngành từ TW đến địa phương, những doanh nhân thành đạt, những nông dân, công nhân tiên phong trong công cuộc phát triển kinh tế – xã hội góp phần làm vẻ vang thêm cho truyền thống nhà trường. Với những đóng góp to lớn cho phát triển sự nghiệp giáo dục trong 60 năm qua, trường THPT Phù Ninh đã vinh dự được Đảng và Nhà Nước tặng thưởng những danh hiệu cao quí như: Huân chương lao động hạng ba (năm 1996); Huân chương lao động hạng nhì (năm 2003); Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen (năm 2013) và Cờ thi đua của CP năm 2023. Nhà trường được UBND tỉnh Phú Thọ tặng cờ đơn vị thi đua xuất sắc và nhiều bằng khen của tỉnh, Bộ giáo dục đào tạo. Liên đoàn lao động tỉnh Phú Thọ tặng cờ Công đoàn cơ sở xuất sắc. Đoàn thanh niên nhà trường được TW Đoàn tặng cờ cơ sở Đoàn vững mạnh và nhiều giấy khen, bằng khen của huyện, sở, tỉnh và các bộ ngành… cho các tập thể và cá nhân xuất sắc trong các phong trào thi đua văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, Bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng trường học An toàn, thân thiện, bình đẳng và các cuộc thi dành cho HS trung học.

 

Đồng chí Hồ Đại Dũng- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, PCT UBND tỉnh Phú Thọ phát biểu tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Hồ Đại Dũng – UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Phù Ninh gắn liền với công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước nói chung, của tỉnh Phú Thọ và huyện Phù Ninh nói riêng. Với truyền thống “đoàn kết, sáng tạo, vượt lên khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, trường THPT Phù Ninh không ngừng phát triển về quy mô, chất lượng và hiệu quả, luôn hoàn thành xuất sắc sứ mệnh trồng người ở mỗi giai đoạn lịch sử. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn trên cơ sở coi trọng đổi mới phương pháp dạy và học, đổi mới kiểm tra, đánh giá, dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng. Tích cực thực hiện tốt công tác đào tạo, tự học, tự bồi dưỡng, tập trung huy động các nguồn lực tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị, đội ngũ giáo viên theo hướng chuẩn hóa, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Đồng chí Nguyễn Văn Mạnh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ tặng lẵng hoa chúc mừng trường TH PT Phù Ninh
Đồng chí Nguyễn Hữu Nhật – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Quang Vinh, Phó Bí thư TT Huyện ủy, đồng chí Trịnh Đức Lai- Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện Phù Ninh tặng hoa chúc mừng trường THPT  Phù Ninh

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính Phủ, đồng chí Hồ Đại Dũng – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2022 – 2023”; trao tặng bức trướng của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Phú Thọ với dòng chữ “Trường THPT Phù Ninh 60 năm xây dựng và phát triển” và tặng hoa chúc mừng 60 năm thành lập trường THPT Phù Ninh. Lãnh đạo Sở Giáo dục – Đào tạo, lãnh đạo huyện Phù Ninh đã tặng hoa chúc mừng nhà trường. Nhân dịp này, các tập thể và cá nhân đã vinh dự được đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo..

 Hồng Nhung – Quang Thái – Anh Chiến. TTVHTTDL&TT huyện.

TIN LIÊN QUAN

UBND HUYỆN LÀM VIỆC VỚI THỊ TRẤN PHONG CHÂU VỀ TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG THỊ TRẤN ĐẠT CHUẨN ĐÔ THỊ VĂN MINH


LÃNH ĐẠO UBND HUYỆN LÀM VIỆC TẠI XÃ BẢO THANH, HẠ GIÁP, TRẠM THẢN


HỘI NGHỊ BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN UỶ THƯỜNG KỲ THÁNG


TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC VĂN HÓA, CÔNG TÁC BẢO TỒN, TÔN TẠO VÀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ DI TÍCH NĂM 2024


HỘI NGHỊ THƯỜNG TRỰC HĐND HUYỆN THÁNG 6/2024