Ngày 18 tháng 07 năm 2024

Trung tâm GDNN – GDTX huyện bế giảng lớp sơ cấp nghề lắp đạt điện nội thất năm 2024.

(Phù Ninh)-Ngày 21/6/2024, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện tổ chức bế giảng lớp sơ cấp nghề “ Lắp đặt điện nội thất”. Dự lễ bế giảng có Đồng chí Trịnh Đức Lai – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các phòng: LĐ,TB&XH; Nông nghiệp & PTNT; Ban giám đốc, các thầy cô giáo và các em học viên của trung tâm.

Sau thời gian 3 tháng, 59/61 học viên của 2 lớp nghề Lắp đặt điện nội thất đã được học tập những kiến thức cơ bản về ký hiệu quy ước trên sơ đồ mạch điện, đọc được bản vẽ thiết kế điện; các phương pháp đấu nối dây dẫn, dây cáp điện; kiến thức cơ bản về an toàn lao động và phương pháp sơ cấp cứu người bị tai nạn điện; cách sử dụng của dụng cụ đo, lấy dấu, bộ đồ nghề điện, máy cắt và máy khoan cầm tay, mỏ hàn điện; hiểu được cấu tạo, ký hiệu, nguyên lý làm việc của các khí cụ điện, thiết bị điện thông dụng trong nhà và trong xưởng sản xuất nhỏ; biết đo bằng đồng hồ vạn năng, ampe kìm, mê gôm mét; nắm được quy trình lắp đặt, kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng các khí cụ điện, thiết bị điện thông dụng trong nhà và trong xưởng sản xuất nhỏ; Vận hành được mạch điện đúng quy trình…

Chương trình đào tạo của trung tâm luôn được đan xen giữa lý thuyết và thực hành, theo phương pháp lấy học viên làm trung tâm. Sau mỗi phần học, học viên đều được kiểm tra để đánh giá kết quả. Kết quả, 59 học viên hoàn thành khóa học và được Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện cấp chứng chỉ đào tạo nghề trình độ sơ cấp. Trong đó, Chứng chỉ loại Giỏi: 0; loại Khá: 19 = 32,2%, loại Trung bình Khá: 19 = 32,2%; loại Trung bình: 21 = 35,6.

Thông qua khóa học giúp các học viên sẽ áp dụng kiến thức được học vào thực tế, tự tạo việc làm, tăng thu nhập, tuyên truyền cho bà con trong khu dân cư áp dụng các biện pháp sử dụng điện an toàn và tiết kiệm trong cuộc sống hàng ngày. Đây cũng là điều kiện quan trọng giúp địa phương nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo trong xây dựng nông thôn mới.

Quang Thái-TTVHTTDLTT

TIN LIÊN QUAN

HỘI NGHỊ GIAO BAN KHỐI NỘI CHÍNH HUYỆN QUÝ II NĂM 2024


RA MẮT MÔ HÌNH “XỨ ĐẠO BÌNH YÊN” KHU 6, XÃ TIÊN PHÚ


LÀM TỐT CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN VẬN ĐỘNG GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG THỰC HIỆN CÁC DỰ ÁN Ở PHÙ NINH


XÃ TRUNG GIÁP TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM


RA QUÂN PHỐI HỢP LÀM CÔNG TÁC DÂN VẬN XÂY DỰNG NTM ĐỢT 1 NĂM 2024 TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN PHÙ NINH