Tổ chức Good People International Trao tặng trang thiết bị phòng học cho Trường Tiểu học Phú Lộc

(Phù Ninh)- Chiều ngày 05/9/2024, Tổ chức Good People International (GPI/Hàn Quốc) đã tổ chức Trao tặng trang thiết bị cho Trường Tiểu học Phú Lộc. Tới dự có bà Nguyễn Thị Chúc Hảo – PCT Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ; ông Ban Kwan Su -Trưởng đại diện tổ chức GPI (Hàn Quốc) tại Việt Nam. Về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Trịnh Đức Lai- UV BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo, phòng Nội vụ, Văn phòng HĐND & UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Phú Lộc.

Trường Tiểu học Phú Lộc có tổng số 46 cán bộ, giáo viên, với 974 học sinh; trường có 26 lớp nhưng chỉ có 24 phòng học. Tháng 8/2023 nhà trường được đầu tư xây dựng dự án nhà lớp học với 9 phòng học và các công trình phụ trợ. Tuy nhiên các trang thiết bị như: bàn ghế, các thiết bị trang bị cho phòng học còn thiếu. Được Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ kết nối và giới thiệu Tổ chức GPI về thăm trường, khảo sát thực tế và lên kế hoạch tài trợ.
Tại chương trình, đại diện tổ chức GPI đã trao tặng trang thiết bị cho Trường Tiểu học Phú Lộc gồm: 07 chiếc điều hòa không khí với trị giá trên 101 triệu đồng. Trước đó tổ chức GPI đã trao tặng cho trường 200 bộ bàn ghế học sinh, 09 bộ bàn ghế giáo viên, 40 bàn phòng ăn bán trú, 240 ghế phòng ăn bán trú, 01 Ti vi Samsung 65 Inch, 04 máy chiếu, 04 màn chiếu, 03 laptop và 02 điều hòa với tổng trị giá trên 467 triệu đồng.

Đây là món quà ý nghĩa nhằm giúp cho Nhà trường có thêm cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ, giúp các em học sinh có điều kiện cơ sở vật chất học tập tốt hơn, đáp ứng các tiêu chí theo quy định về trường chuẩn quốc gia mức độ 2. Bên cạnh đó còn giúp cho giáo viên, học sinh có thêm điều kiện để cập nhật những kiến thức mới, từ đó nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.
Cũng trong dịp này, Tổ chức GPI cũng đến khảo sát Trạm y tế xã Phú Lộc để xây dựng phương án, báo cáo tổ chức GPI (Hàn Quốc) hỗ trợ cho xã Phú Lộc xây dựng Trạm y tế xã.