Phù Ninh: trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà cho gia đình chính sách

(Phù Ninh)- Thiết thực hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày tái lập huyện Phù Ninh (1/9/1999 -1/9/2024);80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2-2024), ngày 25/7/2024 và Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2024), , Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh phối hợp với các nhà tài trợ và UBND xã Phú Nham tổ chức thăm, tặng quà hỗ trợ sửa chữa nhà cho gia đình ông Nguyễn Đức Trị ở khu 3, xã Phú Nham. Dự chương trình có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện, đại diện Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp, chi nhánh Phú Thọ, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phù Ninh, lãnh đạo Đảng uỷ, Chính quyền xã Phú Nham cùng gia đình.

Ông Nguyễn Đức Trị (khu 3, xã Phú Nham) là thương binh nặng lọai ¼, vợ bị mù hai mắt, gia đình sinh sống trong ngôi nhà đã cũ, hư hỏng. Hội chữ thập đỏ huyện đã phối hợp với Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp, chi nhánh Phú Thọ đã trao số tiền 10 triệu đồng để hỗ trợ gia đình sửa chữa căn nhà. Đại diện lãnh đạo địa phương cũng đã trao quà động viên gia đình.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm giúp đỡ các đối tượng gia đình chính sách, người có công và hộ nghèo vơi đi những khó khăn trong cuộc sống, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.