Phù Ninh: tập huấn số hoá hồ sơ, thanh toán trực tuyến

(Phù Ninh)- Sáng 31/7/2024, UBND huyện tổ chức Hội nghị tập huấn số hoá hồ sơ, thanh toán trực tuyến, hướng dẫn tích hợp, kết nối khai thác kết quả số hoá hồ sơ. Dự hội nghị tập huấn, có lãnh đạo, cán bộ phụ trách giải quyết thủ tục hành chính của Công an, các phòng, cơ quan chuyên môn; cán bộ phụ trách tiếp nhận và trả kết quả: Văn phòng, Địa chính, Tư pháp, Văn hoá Thông tin, Văn hoá xã hội, Nông nghiệp, Xã đội trưởng của 17 xã, thị trấn.

Trong 1 ngày, 160 học viên được Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh, VNPT tỉnh truyền đạt một số Nghị định, Quyết định, Kế hoạch liên quan đến thủ tục hành chính trên môi trường điện tử. Hướng dẫn thực hiện số hoá hồ sơ, thanh toán trực tuyến, đảm bảo thực hiện việc kết nối, tích hợp, chia sẻ, khai thác kết quả số hoá hồ sơ giữa kho quản lý dự liệu điện tử của tổ chức, cá nhân trên hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh và dịch vụ công Quốc gia.
Đại biểu cũng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay và nêu một số vấn đề liên quan trong quá trình số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC; việc kết nối, tích hợp, chia sẻ dữ liệu phục vụ giải quyết TTHC tại các xã, thị trấn.

Thông qua tập huấn giúp đại biểu nắm được yêu cầu nhiệm vụ, cách thức sử dụng kho lưu trữ dữ liệu; triển khai có hiệu quả nội dung số hoá hồ sơ, thanh toán trực tuyến và tái sử dụng kết quả số hoá liên thông đảm bảo cung cấp kết quả thủ tục hành chính được cung cấp bản điện tử có giá trị pháp lý để tái sử dụng. Từ đó áp dụng vào thực tiễn công việc, nâng cao hiệu quả phục vụ của nền hành chính công trong quá trình chuyển đổi số.