Huyện Phù Ninh dâng hương, hoa, tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm huyện

(Phù Ninh)- Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), sáng ngày 23/7/2024, huyện Phù Ninh tổ chức lễ viếng, dâng hương, hoa, tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm của huyện. Dự lễ dâng hương có đồng chí Phùng Khánh Tài – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Đại tá Nguyễn Minh Tuấn – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh. Về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Nhật – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy; Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện; Lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, các đoàn thể chính trị, xã hội, các phòng, ban, cơ quan, đơn vị của huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền thị trấn Phong Châu.

Đồng chí Phùng Khánh Tài – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng các đại biểu dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ huyện Phù Ninh.

Trải qua các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, nhiều người con ưu tú của quê hương Phù Ninh đã hiến dâng tuổi thanh xuân cho đất nước. Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, nhiều năm qua, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Phù Ninh luôn trân trọng sự cống hiến, những hy sinh mất mát của các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng. Đồng thời quan tâm, chăm lo chu đáo đến đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, đẩy mạnh phong trào toàn dân chăm sóc thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, bà Mẹ VNAH, người có công với nước, thể hiện tấm lòng thành kính tri ân các thế hệ đã có nhiều cống hiến cho quê hương, đất nước. Bên cạnh đó, phấn đấu đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng.

Đồng chí Phùng Khánh Tài – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và Đại tá Nguyễn Minh Tuấn – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ huyện Phù Ninh.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, tổng vốn đầu tư toàn xã hội của huyện ước đạt 1.129,5 tỷ đồng, đạt 52,2% kế hoạch, tăng 14,8% so cùng kỳ; tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước đạt 291,9 tỷ đồng đạt 110,8% dự toán giao; tổng chi ngân sách huyện ước thực hiện 6 tháng đầu năm là 318,6 tỷ đồng; tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế đạt 92,8%. Tiếp tục thực hiện 2 khâu đột phá; thực hiện hiệu quả kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản, xã hội hoá trong xây dựng nông thôn mới. Tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án có chuyển biến tích cực, tăng cường quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên môi trường, giáo dục – đào tạo, dân số, văn hoá thông tin, cải cách hành chính; an sinh xã hội được đảm bảo; an ninh nông thôn, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tiếp tục chú trọng. Các cấp uỷ, chính quyền từ huyện đến cơ sở và cả hệ thống chính trị đã tích cực, chủ động trong chỉ đạo và triển khai thực hiện việc xây dựng NTM. Đến nay, toàn huyện đã có 100% số xã đạt chuẩn NTM, trong đó có 14 xã đạt chuẩn NTM giai đoạn 2016-2020, có 6/7 khu dân cư đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu. Tập trung chỉ đạo 2 xã (Trung Giáp, Phú Lộc) hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao; đôn đốc xã Tiên Phú đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí chưa chưa đạt; chỉ đạo thị trấn Phong Châu hoàn thiện hồ sơ và các tiêu chí chưa hoàn thành đề nghị công nhận Đô thị văn minh.

Đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Hữu Nhật – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ huyện Phù Ninh.

Các đại biểu đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ, tri ân, thể hiện sự biết ơn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phù Ninh (Phú Thọ) trước công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương Phù Ninh đã chiến đấu, anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc và nguyện tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác đền ơn, đáp nghĩa, quan tâm gia đình chính sách, thương bệnh binh, người có công, tiếp tục phát huy, giữ vững truyền thống cách mạng, đoàn kết, thống nhất, phát huy trí tuệ, ra sức học tập, rèn luyện, công tác quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, hoàn thành nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện Phù Ninh lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020-2025, góp phần xây dựng quê hương Phù Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với sự hy sinh anh dũng các Anh hùng, liệt sỹ.