Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh tặng quà tại huyện Phù Ninh

(Phù Ninh)- Hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 63 năm Ngày Thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2024), ngày 8.8.2024, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh và huyện Phù Ninh đã đến thăm hỏi và tặng quà cho một số đối tượng là nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin trên địa bàn huyện Phù Ninh.

Đoàn đã đến tặng 4 chiếc giường và 01 xe lăn cho các đối tượng gồm: ông Lê Đình Nhạc và ông Nguyễn Hùng Sinh ở thị trấn Phong Châu, là gia đình có 2 thế hệ bị nhiễm chất độc da cam; ông Nguyễn Văn Sáu xã Tiên Du và ông Đặng Văn Hiếu xã Phú Mỹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân không tự đi lại được. Cũng trong chương trình, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện đã tổ chức gặp mặt và trao 5 xuất quà cho 5 đối tượng là nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn xã Phù Ninh.

Tại những nơi đến thăm, lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh và huyện đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống sinh hoạt và tình hình sản xuất của các gia đình; bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với những khó khăn mà các nạn nhân và gia đình đang gánh chịu. Đồng thời, động viên các nạn nhân và gia đình vượt qua khó khăn vươn lên phát triển kinh tế.
Đây là hoạt động thiết thực được Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh và huyện tổ chức thường niên để kịp thời động viên, hỗ trợ và giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn có thêm động lực vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.