CLB Hát Xoan và dân ca Phú Thọ xã Phú Nham kỷ niệm 15 năm thành lập

(Phù Ninh)- Chiều ngày 20.9.2024, CLB hát xoan và dân ca Phú Thọ xã Phú Nham tổ chức kỷ niệm 15 năm thành lập CLB. Tới dự có lãnh đạo Trung tâm văn hóa – điện ảnh; Hội văn nghệ dân gian; Phòng quản lý di sản văn hóa, sở Văn hóa. Về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Trịnh Đức Lai - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Minh Quân - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; Trưởng các phòng, ban ngành đoàn thể của huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương xã Phú Nham.

CLB hát xoan và dân ca Phú Thọ xã Phú Nham được thành lập từ năm 2009, hiện nay CLB có 57 thành viên và 06 nghệ nhân đang sinh hoạt. Từ khi thành lập đến nay CLB luôn được sự quan tâm của các cấp uỷ, chính quyền từ địa phương đến huyện, tỉnh. Thời gian qua, nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa của Hát Xoan, CLB đã có nhiều giải pháp để duy trì và phát triển như thường xuyên tham gia các lớp truyền dạy hát Xoan do các cấp tổ chức; tham gia các hội thi, hội diễn, liên hoan, giao lưu chào mừng các ngày lễ lớn và nhiệm vụ chính trị của đất nước, của tỉnh, huyện và địa phương như tham gia liên hoan Hát Xoan và Dân ca Phú Thọ tại Lễ hội Đền Hùng; thi nấu, gói bánh chưng, giã bánh giầy, các hội thi, hội diễn liên hoan, giao lưu... Bên cạnh đó CLB còn thường xuyên mở các lớp truyền dạy cho các cháu học sinh tại các trường học trên địa bàn xã và các hội viên các khu dân cư, trung bình 3 lớp/năm, với gần 200 học viên tham gia.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo sở Văn hóa, lãnh đạo huyện Phù Ninh đã tặng hoa chúc mừng CLB nhân kỷ niệm 15 năm thành lập CLB. UBND xã Phú Nham đã khen thưởng cho các cá nhân vì đã có những thành tích đóng góp cho sự phát triển của CLB trong thời gian qua.