Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Phú Thọ viếng đài tưởng niệm huyện Phù Ninh và nghĩa trang liệt sỹ xã Phù Ninh

(Phù Ninh)- Nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ Tổ quốc. Chiều ngày 24/07/2024, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Phú Thọ phối hợp với Ban trị sự Giáo hội phật giáo huyện Phù Ninh, trường hạ Trung tâm Phật giáo Hùng Vương tỉnh Phú Thọ đã tổ chức viếng Đài tưởng niệm anh hùng liệt sĩ huyện Phù Ninh và nghĩa trang liệt sĩ xã Phù Ninh tỉnh Phú Thọ. Tham dự buổi lễ có Thượng toạ Thích Minh Thuận- Phó trưởng ban Thường trực Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Phú Thọ – Chánh duy na hạ trường; Đại Đức Thích Đạo Nguyện- Phó trưởng Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Phú Thọ, Trưởng Ban trị sự Giáo hội phật giáo huyện Phù Ninh – Phó Chánh Duy na hạ trường cùng các Chư tôn đức Tăng Ni đại diện cho Ban trị sự Phật giáo Tỉnh, Phật giáo huyện Phù Ninh, Ban chức sự hạ trường, Tăng Ni hạ trường, và các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền xã Phù Ninh.

Tại buổi lễ, các Chư tôn đức Tăng Ni thực hiện theo nghi thức gồm dâng hương, dâng hoa lên Đài tưởng niệm; lễ cầu siêu các Anh hùng liệt sĩ; tưởng niệm và nguyện cầu cho anh linh các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc được siêu thoát. Buổi lễ đã thể hiện tin thần “hiếu nghĩa, hiếu tình”, sự tôn vinh, lòng biết ơn của Phật giáo, Đảng và Nhà nước, nhân dân đối với những người con đã hy sinh, cống hiến tuổi thanh xuân vì hạnh phúc của nhân dân vì độc lập, tự do cho dân tộc; Sự hy sinh quên mình của các anh hùng liệt sĩ đã góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của quê hương đất Tổ anh hùng.

Trước anh linh các anh hùng Liệt sĩ Chư tôn Tăng Ni, phật tử cùng nhân dân trong huyện nguyện đoàn kết, chung sức, đồng lòng, phát huy tinh thần yêu nước, củng cố, bồi đắp niềm tin vào sự nghiệp cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã dựng xây. Đồng thời thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Bên cạnh đó tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ về lòng biết ơn đối với những người có công với Cách mạng.