Vang mãi tinh thần Quốc khánh 2/9

Ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, thay mặt Chính phủ lâm thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc Bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Nhà nước công nông đầu tiên ở khu vực Đông Nam châu Á. Sự kiện trọng đại này là một mốc son chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc. Từ đây, toàn thể nhân dân Việt Nam có quyền ngẩng cao đầu, tự hào trở thành công dân của một nước tự do và độc lập.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải kiểm tra tiến độ triển khai các dự án đầu tư khu, cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Phù Ninh

Ngày 27/6/2024, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra tiến độ thực hiện dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Cụm công nghiệp (CCN) Tử Đà, CCN Phú Gia và tiến độ công tác lập quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp (KCN) Phù Ninh.

Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Ngày 23/7/2024, nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), các đồng chí: Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phùng Khánh Tài - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy đến thăm, tặng quà người có công, gia đình chính sách trên địa bàn các huyện: Thanh Thủy, Phù Ninh, Thanh Sơn, Lâm Thao, Tân Sơn, Đoan Hùng.

84 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Phú Thọ: Về nơi Đảng đã gieo mầm

Năm 1939, Trung ương chủ trương đưa một số cán bộ ở thành thị đang hoạt động công khai rút vào bí mật, chuyển trọng tâm công tác về nông thôn. Nhận thấy Phú Thọ có vị trí hết sức quan trọng về kinh tế, chính trị, quân sự, lại được quần chúng tích cực hưởng ứng, Xứ ủy Bắc Kỳ cử nhiều cán bộ về tỉnh gây dựng cơ sở. Đến cuối năm 1939, Phú Thọ đã xây dựng được cơ sở cách mạng và các tổ chức quần chúng phản đế. Đặc biệt là sự ra đời của 4 chi bộ hạt gống đầu tiên: Chi bộ Cát Trù - Thạch Đê, còn gọi là Chi bộ Đọi Đèn (Cẩm Khê), Chi bộ Thái Ninh (Thanh Ba), Chi bộ Phú Hộ (Phù Ninh) và Chi bộ Nhà máy bột giấy Việt Trì. Trong suốt những năm qua, phát huy truyền thống lịch sử hào hùng, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân nơi đây chung sức đồng lòng viết tiếp những trang sử vẻ vang, vững bước trên con đường xây dựng quê hương đổi mới và phát triển.