Xã Trung giáp gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập huyện

(Phù Ninh)- Thiết thực hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày tái lập huyện Phù Ninh ( 01/9/1999 – 01/9/2024), Ngày 21.8.2024, UBND xã Trung Giáp long trọng tổ chức gắn biển công trình nhà một cửa và 05 cổng chào khu dân cư. Dự lễ gắn biển có đồng chí Hán Trung Kết – Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương xã Trung Giáp.

Công trình nhà một cửa do UBND xã Trung Giáp làm chủ đầu tư được khởi công xây dựng mới từ tháng 1/2024 với tổng mức đầu tư trên 4 tỷ đồng. Công trình có diện tích 300m2, 2 tầng gồm 01 phòng làm việc bộ phận một cửa, 01 phòng họp và 04 phòng chức năng. Công trình hoàn thành đưa vào sử dụng nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng, phục vụ giải quyết thủ tục hành chính của UBND xã và các bộ phận chuyên môn, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp đến liên hệ làm việc, công tác.
Công trình 05 cổng chào khu 1, 2, 4, 6 ,7 được khởi công và hoàn thành trong tháng 8/2024. Kinh phí xây dựng 50 triệu/cổng được huy động từ nguồn xã hội hóa trong nhân dân, trong đó có sự tài trợ ủng hộ của Tổng công ty Giấy Việt Nam. Các công trình được hoàn thành và đưa vào sử dụng vừa mang ý nghĩa chính trị, vừa đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương và làm thay đổi diện mạo khu dân cư.

Đây là một trong các hoạt động được UBND xã Trung Giáp tập trung chỉ đạo tổ chức phát động nhằm thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, tạo khí thế thi đua sôi nổi khơi dậy niệm tự hào của nhân dân sau 25 năm tái lập huyện Phù Ninh bằng những hành động thiết thực hiệu quả như: Phát động các đợt thi đua vệ sinh các tuyến đường làng ngõ xóm đảm bảo sáng, xanh, sạch, đẹp; Treo cờ tổ quốc và các khẩu hiệu tuyên truyền trên các trục đường chính của xã.