Trường THCS Giấy Phong Châu tổ chức khai giảng năm học mới và đón nhận Huân chương Lao Động hạng Nhì

(Phù Ninh)- Trong không khí cả nước hân hoan phấn khởi chào mừng kỷ niệm 79 năm Cách mạng Tháng Tám thành công, Quốc khánh 2/9, Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Sáng nay 5/9/2024, Trường THCS Giấy Phong Châu đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2024-2025 và đón nhận huân chương lao động hạng nhì. Tới dự và chung vui với nhà trường có đồng chí Nguyễn Hải – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Đồng chí Đào Minh Hải – Phó giám đốc Sở Tư Pháp; Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo Phú Thọ. Về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Hữu Nhật – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Hán Trung Kết – Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Nội Vụ; Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND&UBND huyện; Các cơ quan đơn vị trên địa bàn, đại diện Hội cha mẹ học sinh và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường.

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hải đã trao tặng Huân chương lao động hạng Nhì cho thầy và trò trường THCS Giấy Phong Châu

Tại lễ khai giảng, sau khi đọc thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi các thầy cô giáo, học sinh và sinh viên trong cả nước nhân dịp Khai giảng năm học mới 2024–2025, và đánh trống khai giảng năm học mới 2024–2025.
Trong những năm học vừa qua, đặc biệt là năm học 2023- 2024, thầy và trò trường THCS Giấy Phong Châu đã nỗ lực cố gắng thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Chất lượng giáo dục đại trà được duy trì và nâng cao; tỷ lệ học sinh xếp loại học lực giỏi, tốt đạt trên 72%; trường giữ vững vị trí đứng đầu toàn huyện về chất lượng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu với trên 250 em học sinh giỏi cấp huyện, trên 150 giải cấp tỉnh và 12 giải cấp quốc gia. Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024- 2025 tỷ lệ đỗ của học sinh trường là 100%, trong đó có 75 em đỗ vào trường THPT chuyên. Trường THCS Giấy Phong Châu là đơn vị luôn tích cực hướng dẫn học sinh tham gia đầy đủ các cuộc thi, đạt kết quả tốt: Cuộc thi KHKT đạt 02 giải cấp huyện, 01 giải nhất cấp tỉnh; tích cực tham gia các hoạt động giáo dục STEM; Giao lưu Câu lạc bộ tiếng Anh cấp tỉnh đạt 07 giải (01 giải nhất, 06 giải nhì); Tham gia cuộc thi Tiếng anh trên mạng đạt 09 giải cấp quốc gia; tham gia HKPĐ cấp tỉnh đạt 08 huy chương, cấp quốc gia đạt 03 huy chương. Tiếp tục tổ chức giáo viên và học sinh tích cực tham gia cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023, đạt kết quả tốt.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Phù Ninh tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường.

Tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hải đã trao tặng Huân chương lao động hạng Nhì và tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng thầy và trò trường THCS Giấy Phong Châu. Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Phù Ninh, Thị trấn Phong Châu, các cơ quan đơn vị đã tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng nhà trường.
Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ tỉnh đã trao tặng quà cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên học giỏi trong năm học vừa qua.