Phù Ninh: Tổ chức luyện tập, diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024

(Phù Ninh)- Để chuẩn bị cho cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện vào tháng 10/2024. Ngày 17/9/2024, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Phù Ninh đã tổ chức luyện tập cho các đồng chí trong Ban chỉ đạo Diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024. Tới dự có Đại tá Nguyễn Trọng Liễu - Chủ nhiệm Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ; Thượng tá Nông Quốc Tuấn - Phó Tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh; Thượng tá Phạm Trung Du - Trưởng ban Tác huấn, Bộ CHQS tỉnh; Thượng tá Lý Mạnh Tưởng - Trưởng ban Tổ chức, Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ. Về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Nhật- Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Quang Vinh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, các đồng chí thành viên Ban Tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; lực lượng vũ trang huyện.

Tại buổi luyện tập, diễn tập các thành viên khung tập đã thực hiện các nội dung vận hành cơ chế gồm 3 giai đoạn huấn luyện. Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái về quốc phòng. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành tác chiến phòng thủ.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao, các đồng chí trong khung tập, diễn tập đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm của cơ quan, đơn vị, cá nhân theo cương vị chức trách được giao, bám sát nhiệm vụ, điều hành luyện tập đúng nguyên tắc, linh hoạt, sát tình huống. Các cơ quan, phòng, ban, ngành, đoàn thể, nhất là cơ quan quân sự, công an đã phát huy tốt vai trò tham mưu, đề xuất với cấp uỷ, chính quyền về nhận định đánh giá tình hình, các chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo chính xác, kịp thời, hiệu quả.

Phát biểu tại buổi luyện tập, diễn tập, thay mặt các đồng chí trong Ban chỉ đạo Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Phú Thọ đã đánh giá cao công tác điều hành, chủ trì các hội nghị, tính chủ động trong chuẩn bị các văn kiện và các điều kiện luyện tập, diễn tập khu vực phòng thủ huyện Phù Ninh năm 2024. Đồng thời các đồng chí cũng đề nghị Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện cần khắc phục một số hạn chế như:việc chuẩn bị các văn kiện; tổ chức luyện tập và hoàn chỉnh văn kiện diễn tập; chỉ đạo các lực lượng hoàn chỉnh các khu vực diễn tập; bảo đảm các điều kiện về lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất phục vụ cho diễn tập. Các đồng chí các thành viên trong khung tập phải thực hiện nghiêm túc, các nội dung tham luận đúng, trúng, rõ ràng, nhất là cơ quan thường trực (Ban CHQS huyện) bám sát chỉ đạo của tỉnh, tham mưu triển khai các nhiệm vụ bảo đảm đúng kế hoạch; chủ động phối hợp với các lực lượng, các thành viên Ban Chỉ đạo theo chức năng, nhiệm vụ được phân công chỉ đạo, kiểm tra, giúp đỡ hoàn chỉnh văn kiện; tổ chức luyện tập, diễn tập đạt kết quả cao.

Kết luận buổi luyện tập phục vụ diễn tập KVPT huyện Phù Ninh, đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên- TUV, Bí thư thư Huyện ủy  Chủ tịch HĐND  huyện yêu cầu BTC diễn tập KVPT huyện, các thành phần khung diễn tập của huyện cần nêu cao tỉnh thần trách nhiệm tiếp tục hoàn thiện công tác chuẩn bị cho diễn tập sát với yêu cầu , sát với thực tế. Quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ diễn tập KVPT huyện được tổ chức trong tháng 10 sắp tới.