Lãnh đạo huyện Phù Ninh tặng hoa chúc mừng Toà án nhân dân huyện nhân dịp Kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập ngành Tòa án nhân dân (13/9/1945-13/9/2024)

(Phù Ninh)- Nhân kỷ niệm 79 năm ngày thành lập ngành Toà án nhân dân (13/9/1945-13/9/2024). Ngày 13/9, đồng chí Ngô Quang Chính – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng Tòa án nhân dân huyện Phù Ninh. Cùng dự có đồng chí Lê Kim Đính – Uỷ viên BTV Huyện ủy – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy, các đồng chí đại diện lãnh đạo phòng Tư pháp, ; Văn phòng HĐND và UBND huyện; ban Pháp chế HĐND huyện.

Ngày 13/9/1945, Chỉ 11 ngày sau ngày đọc Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 33C/SL thành lập các Tòa án quân sự. Đây là sự kiện lịch sử trọng đại, đánh dấu sự ra đời của các Toà án và từ đó đến nay, ngày 13/9 hàng năm đã trở thành Ngày truyền thống của Tòa án nhân dân.
Tại buổi gặp mặt, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện thay mặt Huyện ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ huyện chúc mừng tập thể cán bộ, công chức Tòa án nhân dân huyện Phù Ninh nhân dịp kỷ niệm 79 năm ngày thành lập ngành Tòa án nhân dân. Đồng chí mong muốn, Tòa án nhân dân huyện trong thời gian tới tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của mình, tập trung thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của ngành, trọng tâm là tiếp tục nâng cao chất lượng xét xử, giải quyết các loại án; kiên quyết không để xảy ra trường hợp kết án oan người không phạm tội và bỏ lọt tội phạm; quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ năng lực, trình độ, bản lĩnh chính trị đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.