(Phù Ninh)- Ngày 18/9/2024, Huyện ủy Phù Ninh tổ chức Hội nghị Tiểu ban Văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2025-2030. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Nhật- Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Quang Vinh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, các đồng chí thành viên Tiểu ban văn kiện, các đồng chí thành viên tổ giúp việc Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2025-2030.

Hội nghị đã Thông báo về việc phân công nhiệm vụ cho các thành viên Tiểu ban văn kiện chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2025-2030; Kế hoạch xây dựng Văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2025-2030; Dự kiến chương trình làm việc của Tiểu ban Văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2025-2030 và Đề cương chi tiết Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXIX trình Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2025-2030.

Đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị Tiểu ban Văn kiện, các thành viên Tiểu ban, Tổ biên tập đã thảo luận, cho ý kiến về quy định nguyên tắc, chế độ, lề lối làm việc và trách nhiệm của các thành viên; thời gian hoàn thiện các dự thảo báo cáo; kế hoạch của Tiểu ban về việc triển khai xây dựng các văn kiện trình Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2025-2030.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc xây dựng dự thảo báo cáo chính trị, đánh giá kết quả của nhiệm kỳ 05 năm (2020 - 2025), rút ra bài học kinh nghiệm và phương hướng trong nhiệm kỳ mới. Trên cơ sở đó, đồng chí đề nghị các thành viên trong Tiểu ban Văn kiện, Tổ biên tập Văn kiện cần tập trung, làm tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Đối với xây dựng đề cương báo cáo chính trị, đồng chí cũng đề nghị đánh giá những thành tựu nổi bật trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong nhiệm kỳ 2020-2025, đồng thời nêu lên mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội chủ yếu của huyện đến năm 2030, trong đó cần phân tích, đánh giá cụ tể về thuận lợi, khó khăn để đưa ra các giải pháp, mục tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ tới, đặc biệt là các khâu đột phát của huyện trong nhiệm kỳ 2020-2025 và các mục tiêu trong nhiệm kỳ 2025-2030.