Hội nghị tuyên dương, khen thưởng cho giáo viên và học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2023 – 2024, phát động phong trào “cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 – 2030”

(Phù Ninh)- Ngày 30/8/2024, UBND huyện Phù Ninh tổ chức hội nghị tuyên dương, khen thưởng cho giáo viên và học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2023 – 2024, phát động phong trào “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 – 2030”. Tới dự hội nghị có Nhà giáo ưu tú Phùng Quốc Lập – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Nguyễn Hữu Nhật – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó Bí thư TT Huyện uỷ, các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Trưởng các ngành, đoàn thể, các đơn vị chuyên môn của huyện, đại diện các phòng chuyên môn Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; Giám đốc Trung tâm GDNN – GDTX huyện, các thầy cô giáo là hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn, các em học sinh được tuyên dương, khen thưởng và các nhà tài trợ.

Năm học 2023-2024, ngành Giáo dục huyện Phù Ninh tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ với chủ đề năm học là “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo” . Toàn huyện có 66 cơ sở giáo dục (tăng 01 cơ sở giáo dục so với năm học 2023-2024) với 893 lớp/nhóm trẻ, 29.767 học sinh. Tính đến tháng 5/2023, tổng số cán bộ quản lý, giáo viên trong biên chế có trình độ đào tạo đạt chuẩn trở lên chiếm 95,8%, trong đó trên chuẩn đạt tỷ lệ 22,8%; có 99,6% cán bộ quản lý, giáo viên được xếp loại chuẩn nghề nghiệp từ mức đạt trở lên, trong đó có trên 85% xếp loại tốt. Trên 80% giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường. Chất lượng giáo dục được duy trì ổn định và có những bước phát triển cả về chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn. Một số cuộc thi, giao lưu cấp tỉnh, quốc gia tham gia đạt kết quả tốt. Trong đó, kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện lớp 9 có 363/ 485 thí sinh dự thi đạt giải; cấp tỉnh có 84/ 129 thí sinh dự thi đạt giải. Đối với cấp Tiểu học, các kỳ thi Câu lạc bộ Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Trạng nguyên Tiếng Việt, giao lưu Tiếng Anh trên Internet, cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng,… cấp huyện, cấp tỉnh đều được giải cao. Công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập được duy trì tốt ở các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú thọ, lãnh đạo huyện Phù Ninh đã chứng kiến ký giao ước thi đua năm học 2024-2025 của ngành giáo dục huyện Phù Ninh.

Nhân dịp này, đại diện các nhà tài trợ đã trao tặng một số nhà trường các công trình giáo dục, trao tặng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện 10 giá sách, tổng trị giá 250 triệu đồng. Các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo huyện Phù Ninh đã trao tặng Giấy khen và phần thưởng cho các em học sinh, giáo viên có những thành tích xuất sắc trong năm học 2023 – 2024.