Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh tiếp nhận 90 triệu đồng ủng hộ người dân bị lũ lụt trên địa bàn

(Phù Ninh)- Sáng ngày 17/9/2024, Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh tổ chức tiếp nhận tiền ủng hộ người dân bị lũ lụt trên địa bàn huyện Phù Ninh. Dự tiếp nhận tiền hỗ trợ có các đồng chí lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện, lãnh đạo đại diện 19 doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Với tình cảm, sự sẻ chia của Hội doanh nghiệp huyện Phù Ninh đã ủng hộ tổng số tiền 90 triệu đồng, trong đó: Công ty Đại Phan, Trung Tâm ngoại ngữ Thái An ủng hộ 30 triệu đồng; Công ty Cổ phần Việt Nam KOREA ủng hộ 10 triệu; Công ty An Hưng Phú Thọ ủng hộ 10 triệu, và 16 doanh nghiệp ủng hộ từ 3-5 triệu đồng.

Hội Doanh nghiệp huyện Phù Ninh ủng hộ 90 triệu đồng hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng bởi lũ lụt trên địa bàn

Do ảnh hưởng của bãi và hoàn lưu cơn bão số 3, các hồ thuỷ điện đồng thời mở cửa xả lũ, mực nước sông Lô dâng lên rất nhanh gây ngập úng cục bộ tại 07 xã ven sông của huyện Phù Ninh làm thiệt hại về tài sản, hoa màu của người dân trên địa bàn huyện, cụ thể: đã có gần 900 hộ dân phải di rời, ngập hơn 500 ha lúa và hoa màu, hư hỏng một số tài sản của người dân ước tổng thiệt hại đến ngày 13/9 là trên 30 tỷ đồng. Sau khi tiếp nhận Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh sẽ kịp thời điều chuyển đến người dân tại các vùng bị ngập lụt trên địa bàn hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn do thiên tai gây ra.