Xã Bảo Thanh diễn tập cấp xã trong khu vực phòng thủ

(Phù Ninh)- Sáng 01/8/2024, xã Bảo Thanh tổ chức diễn tập cấp xã trong khu vực phòng thủ với đề mục: “Chuyển lực lượng vũ trang xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu”. Tới dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Ngô Quang Chính – UV BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; Trung tá Lê Quang Khoa- UV BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Phó trưởng Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ xã trong khu vực phòng thủ; đồng chí Hán trung Kết – UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Lê Kim Đính – UV BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UB Kiểm tra Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban, cơ quan liên quan, các đồng chí trong Ban chỉ đạo diễn tập huyện; các đồng chí lãnh đạo xã Bảo Thanh, Gia Thanh, thị trấn Phong Châu.

Cuộc diễn tập chiến đấu xã Bảo Thanh trong khu vực phòng thủ năm 2024, được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: chuyển Lực lượng vũ trang xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, an ninh; Giai đoạn 2: tổ chức chuẩn bị chiến đấu; Giai đoạn 3: thực hành chiến đấu phòng thủ. Với sự chuẩn bị chu đáo, sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị. Cuộc diễn tập đã thể hiện sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng trong tác chiến phòng thủ. Sau 1 buổi sáng tổ chức, diễn tập chiến đấu xã Bảo Thanh trong khu vực phòng thủ năm 2024, đã hoàn thành tốt các nội dung chương trình theo yêu cầu đặt ra. Trong diễn tập, Ban chỉ đạo, tổ đạo diễn đã đặt ra một số tình huống để cho người tập vận dụng xử trí, nhằm nâng cao nhận thức về thứ tự, tính chất của từng vấn đề huấn luyện, đồng thời nâng cao trình độ, khả năng tổ chức chỉ huy hiệp đồng giữa các lực lượng; xử trí các tình huống trong chiến đấu phòng thủ.
Thông qua diễn tập nhằm góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Cấp ủy, chính quyền vai trò tham mưu của quân sự, công an, các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng – an ninh; nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của Ban chỉ huy quân sự, công an xã và khả năng hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng dân quân. Đồng thời bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố Quốc phòng – An ninh trong tình hình mới.

Với phương châm “Hiệu quả, bí mật, an toàn, tiết kiệm”. Vận hành tốt cơ chế “ Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, cơ quan quân sự, công an làm trung tâm cùng các ban, ngành đoàn thể làm tham mưu theo chức năng và tổ chức thực hiện”. Cuộc diễn tập chiến đấu xã Bảo Thanh trong khu vực phòng thủ năm 2024 đã thành công tốt đẹp, các nội dung chương trình diễn tập đã đạt theo yêu cầu đề ra, được Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ xã trong khu vực phòng thủ chấm 9,0 điểm, đạt loại xuất sắc.