Phù Ninh: Tập huấn nâng cao năng lực quản lý tài chính ngân sách, tài sản công

(Phù Ninh)- Trong 3 ngày 17/9 đến 19/9/2024, phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Phù Ninh phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo, Công ty Cổ phần MISA đã tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực quản lý tài chính ngân sách, tài sản công. Dự và chỉ đạo hội nghị có lãnh đạo phòng Tài chính- Kế hoạch, phòng Giáo dục& Đào tạo.

Trong thời gian 3 ngày, hơn 100 học viên là hiệu trưởng, kế toán các trường mầm non, tiểu học, THCS công lập trên địa bàn huyện, Giám đốc, kế toán Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện đã được tập huấn về các nội dung: Áp dụng công nghệ số vào thanh toán học phí và các khoản thu khác bằng hình thức không dùng tiền mặt trên cơ sở nền tảng số phần mềm EMIS khoản thu – thanh toán không dùng tiền mặt; Truyền thông, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính - kế toán; Hướng dẫn đơn vị nâng cấp, chuyển đổi dữ liệu kế toán lên phần mềm kế toán online;…

Lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý tài chính ngân sách, tài sản công.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác kế toán, quản lý tài chính ngân sách, tài sản công. Đồng thời, phục vụ công tác chuẩn hóa dữ liệu tài sản công và tổng kiểm kê tài sản công trên phạm vi cả nước, hướng tới mục tiêu số hóa dữ liệu chuyên ngành, xây dựng nền tảng quản trị tài chính phù hợp với định hướng chuyển đổi số của huyện, của tỉnh trong thời gian tới.