Phù Ninh sẵn sàng cho năm học mới

(Phù Ninh)- Để chuẩn bị cho năm học mới, tại các trường học trên địa bàn huyện Phù Ninh công tác chuẩn bị cho năm học mới đang được triển khai khẩn trương, đặc biệt là cơ sở vật chất nhà trường, đội ngũ giáo viên, tất cả sẵn sàng cho một năm học mới nhiều thành công và đạt kết quả cao hơn nữa trong năm học 2024 – 2025.

Từ hơn 1 tuần nay, các trường học trên địa bàn huyện Phù Ninh đã tập trung cán bộ, giáo viên để thông báo ngày tựu trường, lịch học các kỳ, ngày khai giảng theo kế hoạch của UBND tỉnh, của Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ; hoàn thiện những công việc cần thiết để sẵn sàng cho năm học mới như quét dọn, vệ sinh, chỉnh trang trường lớp, tu sửa lại bàn ghế, và tập văn nghệ chuẩn bị cho lễ khai giảng. Cô giáo Nguyễn Thị Huế – Hiệu trưởng trường THCS Giấy Phong Châu cho biết: “Nhà trường đã chỉ đạo các tổ chuyên môn, giáo viên xây dựng kế hoạch giảng dạy cho năm học mới, tiến hành rà soát sửa chữa cơ sở vật chất, các trang thiết bị, đến nay cơ sở vật chất đã hoàn thiện, công tác chuẩn bị đã sẵn sàng để đón năm học mới”

Năm học 2024 – 2025, toàn huyện có 66 cơ sở giáo dục từ bậc Mầm non đến THPT và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên với trên 1.600 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên; 867 lớp với trên 29.000 học sinh; 100% số trường công lập đạt chuẩn quốc gia. Để sẵn sàng cho năm học mới, Phòng GĐ&ĐT huyện tham mưu với UBND huyện chỉ đạo các cơ sở giáo dục rà soát chỉnh trang khuôn viên, sửa chữa, xây mới cơ sở vật chất trường lớp, mua sắm thêm các trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy và học tập đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới. Ngoài vốn đầu tư của nhà nước, nhiều trường đã huy động nguồn xã hội hóa giáo dục để tôn tạo cảnh quan, khuôn viên nhà trường. Tỷ lệ phòng học kiên cố đạt trên 97,2%. Nhiều trường học có cơ sở vật chất khang trang, khuôn viên rộng rãi, môi trường xanh – sạch – đẹp, trang thiết bị dạy học hiện đại. Công tác tuyển sinh đầu cấp học đã hoàn thành. Về cơ bản đội ngũ giáo viên trên địa bàn huyện vẫn giữ ổn định. Đồng chí Bùi Tuấn Long – Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Phù Ninh cho biết: “ Để chuẩn bị cho năm học mới phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Phù Ninh đã chỉ đạo các nhà trường chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đảm bảo chương trình giảng dạy; tham mưu UBND huyện bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đảm bảo cân bằng thực hiện nhiệm vụ năm học đồng thời các nhà trường xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo chỉ đạo của Sở Giáo dục – đào tạo đề ra trong năm học mới 2024 -2025”.

Năm học 2024 -2025 huyện Phù Ninh tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu của ngành Giáo dục nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn. Duy trì, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ; các tiêu chí trường học đạt chuẩn quốc gia gắn với thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới; nâng cao chất lượng đội ngũ; đẩy mạnh xã hội hoá, tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, thực hiện có hiệu quả Chương trình GDPT 2018. Đẩy mạnh chuyển đổi số và công tác truyền thông trong giáo dục. Chú trọng công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Đến thời điểm này huyện Phù Ninh đã sẵn sàng mọi điều kiện để đón một năm học mới, với khí thế phấn khởi, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm học.