Phù Ninh: Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả của bão số 3

Sáng ngày 8/9, đồng chí Nguyễn Hữu Nhật – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Phù Ninh đã đi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả của bão số 3 tại trên địa bàn huyện. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Long Giang – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trung tá Lê Quang Khoa – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng HĐND và UBND, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng, Xí nghiệp Thuỷ nông Phù Ninh.

Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra thực tế tại Trạm bơm Bình Bộ (xã Bình Phú)

Theo ước tính ban đầu của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện, cơn bão số 3 đã làm sói lở 75m chiều dài tuyến đường nối liên tỉnh; sạt trượt 30m chiều dài tại công trình thuỷ lợi Ngòi Dầu (xã Lệ Mỹ); đổ, gãy 5 cột điện, hư hỏng 4 đường điện tại các công trình điện năng và gây hư hại một số công trình khác. Về sản xuất nông nghiệp, mưa lớn kéo dài kèm theo gió giật mạnh tại cơn bão số 3 đã làm ảnh hưởng, thiệt hại khoảng 63,6 ha tổng diện tích lúa, ngô, hoa màu và cây công nghiệp khác tại 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tổng thiệt hại ước tính trên 300 triệu đồng.

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại Trạm bơm Bình Bộ, trạm bơm Gai Hạ (xã Bình Phú), ngòi Dầu (xã Lệ Mỹ), đồng chí Chủ tịch UBND huyện Phù Ninh yêu cầu các xã, thị trấn tiếp tục tập trung nhân lực, vật lực, thiết bị tại chỗ để khẩn trương khắc phục hậu quả của cơn bão số 3, tiếp tục theo dõi diễn biến của thời tiết sau bão số 3, đặc biệt là tránh các ảnh hưởng do mưa to, mưa đá, dông, sét, gió giật mạnh, lũ quét, sạt lở đất có thể xảy ra; lưu ý kịp thời có biện pháp tiêu úng, bảo vệ sản xuất nông nghiệp.