Lãnh đạo huyện Phù Ninh thăm hỏi, tặng quà các chiến sĩ Điện Biên nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sĩ

(Phù Ninh)- Ngày 25/7/2024, đồng chí Ngô Quang Chính – Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND đã đi thăm hỏi, tặng quà các Chiến sĩ Điện biên trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ trên địa bàn. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo UB MTTQ Việt Nam huyện; Huyện đoàn, Văn phòng HĐND và UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ của các xã Lệ Mỹ, Trung Giáp, Tiên Phú, Gia Thanh.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các cựu chiến sĩ Điện Biên gồm: ông Đỗ Hữu Độ, Nguyễn Xuân Khoan, Nguyễn Văn Cận (xã Lệ Mỹ), ông Hán Văn Long (xã Trung Giáp), ông Ma Văn Kính, Hà Văn Sáng (xã Tiên Phú), ông Nguyễn Văn Môn, Lưu Tiến Chân (xã Gia Thanh). Tại các gia đình đến thăm các đồng chí lãnh đạo huyện Phù Ninh đã trao phần quà 1.000.000đ. Đây là phần quà của UB MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ ủy quyền cho huyện Phù Ninh trao cho các đồng chí trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ (trong đợt này huyện Phù Ninh có 22 đồng chí được nhận quà của UB MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ).

Phát biểu tại các gia đình đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện đã bày tỏ sự trân trọng, biết ơn trước những cống hiến, hy sinh to lớn của các chiến sĩ trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ, góp phần cùng cả nước làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ lẫy lừng trong lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc ta. Các đồng chí mong muốn các gia đình chiến sĩ Điện Biên tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, giữ vững bản chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” để các con cháu noi gương lao động, học tập tốt, góp phần vào sự nghiệp xây dựng, phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Nhân dịp này, các địa phương trên địa bàn huyện cũng đã có những phần quà động viên các cựu chiến binh, chiến sĩ Điện Biên.