Lãnh đạo huyện phù ninh kiểm tra công tác chuẩn bị lễ khai giảng năm học mới 2024 – 2025

(Phù Ninh)- Ngày 04/9/2024, đoàn công tác của huyện do đồng chí Trịnh Đức Lai – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới 2024 – 2025 tại một số trường học trên địa bàn. Cùng đi có lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Văn phòng HĐND& UBND huyện.

Năm học 2024 – 2025, toàn huyện có 66 cơ sở giáo dục từ bậc Mầm non đến THPT và Trung tâm GDNN – GDTX với trên 1.600 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên; 867 lớp với trên 29.000 học sinh; 100% số trường công lập đạt chuẩn quốc gia. Để sẵn sàng cho năm học mới, trong những ngày qua, các nhà trường đã thực hiện tốt công tác dọn dẹp vệ sinh khu lớp học, chỉnh trang khuôn viên trường học, sửa chữa một số hạng mục để phục vụ cho công tác dạy và học. Bên cạnh đó công tác khánh tiết, xây dựng kịch bản cho buổi lễ, luyện tập văn nghệ chào mừng cũng được quan tâm, chú trọng.

Trực tiếp kiểm tra tại trường THCS Giấy Phong Châu, Tiểu học & THCS Phú Nham, Đồng chí Trịnh Đức Lai – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị cho lễ khai giảng vào sáng ngày 05/9 của các nhà trường. Đề nghị các nhà trường thực hiện các biện pháp đồng bộ, nâng cao chất lượng giáo dục, chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức lễ khai giảng và thực hiện thành công nhiệm vụ năm học 2024 – 2025. Đối với ngày khai giảng năm học 2024 – 2025, chỉ đạo các nhà trường tổ chức buổi lễ trang trọng nhưng đơn giản, ngắn gọn để các em học sinh bước vào năm học mới trong tâm thế vui tươi, phấn khởi.