Phù Ninh: Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

(Phù Ninh)- Nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2024), 35 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2024), ngày 20/9/2024, UBND huyện Phù Ninh phối hợp với Ngân hàng TMCP Quân đội, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel tổ chức khánh thành nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết cho gia đình chính sách tại xã Trung Giáp, huyện Phù Ninh. Tới dự có đồng chí Trịnh Đức Lai – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Minh Quân – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Trung tá Lê Quang Khoa - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện; trưởng, phó các phòng, ban ngành đoàn thể của huyện; Cấp uỷ, chính quyền địa phương xã Trung Giáp.

Ông Bùi Xuân Bảo, ở khu 1, xã Trung Giáp là con liệt sỹ, đang phải nuôi con khuyết tật. Căn nhà cấp 4 của gia đình ông đã xây dựng từ lâu, nay đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Sẻ chia những khó khăn đó, được sự quan tâm của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện, lãnh đạo Ngân hàng TMCP Quân đội, Tập đoàn Công nghiệp - viễn thông quân đội Viettel đã hỗ trợ một phần kinh phí cho gia đình xây dựng căn nhà. Sau hơn 3 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng, diện tích xây dựng gần 150m2. Trong đó nguồn quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của Quân khu 2 hỗ trợ 80 triệu đồng, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội Viettel hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình, anh chị em và trong gia đình đóng góp.

Đại diện Ngân hàng TMCP Quân đội trao tiền hỗ trợ xây nhà cho gia đình ông Bùi Xuân Bảo.

Tại buổi lễ, Các đồng chí lãnh đạo huyện Phù Ninh; Ban Chỉ huy quân sự huyện, đại diện các nhà tài trợ và cấp uỷ, chính quyền địa phương xã Trung Giáp đã trao tiền, quà hỗ trợ cho gia đình.