Huyện Phù Ninh tổ chức hội nghị nghe báo cáo tiến độ thực hiện các nội dung diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024

(Phù Ninh)- Để chuẩn bị tốt các nội dung diễn tập khu vực phòng thủ, ngày 13/9/2024, UBND huyện tổ chức Hội nghị nghe Ban Tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập phòng thủ huyện báo cáo tiến độ thực hiện các nội dung diễn tập phòng thủ huyện năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – Tỉnh uỷ viên, Bí Thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Nhật – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó Bí thư TT Huyện uỷ; đồng chí Ngô Quang Chính – Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí là thành viên Ban Tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập phòng thủ huyện năm 2024.

Thực hiện Chỉ thị số 06-CT/HU ngày 28/3/2024 của Ban Thường vụ Huyện uỷ Phù Ninh về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024; Kế hoạch số 28/KH-UBND ngày 18/6/2024 của UBND huyện về tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện Phù Ninh năm 2024. Ban Chỉ huy quân sự huyện đã phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện và đơn vị chuyên môn tham mưu Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện chỉ đạo xây dựng văn bản, văn kiện và các công trình trong căn cứ chiến đấu giả định chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ diễn tập phòng thủ huyện năm 2024. Huyện uỷ, UBND huyện đã ban hành Chỉ thị, Quyết định, Kế hoạch, thành lập các tiểu ban tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện Phù Ninh năm 2024 và hệ thống văn bản chỉ đạo khác. Văn kiện diễn tập các khối, các cơ quan đã tiến hành xây dựng hệ thống kế hoạch, văn kiện của các ngành hoàn thành khoảng trên 90% công việc để tổ chức luyện tập mẫu. Công tác bảo đảm cho luyện tập, diễn tập của thị trấn Phong Châu được chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, sẵn sàng bước vào luyện tập, diễn tập làm đáy cho huyện. Hệ thống hầm hào, xây dựng căn cứ chiến đấu giả định đã hoàn thành các phần việc đảm bảo tiến độ. Công tác đảm bảo được triển khai, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành phần tại các vị trí diễn tập.

Tại hội nghị các thành viên Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện và các trưởng Tiểu ban đã báo cáo tiến độ thực hiện, đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện tốt  nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện: đề nghị các cơ quan, đơn vị xây dựng kịch bản diễn tập bám sát tình hình thực tế, đầy đủ trên các lĩnh vực; đồng ý với đề xuất diễn tập các vấn đề quan trọng của Ban Chỉ huy quân sự huyện; các thành viên Ban Tổ chức diễn tập cũng như các quan đơn vị cần nghiên cứu kỹ văn bản, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm để cuộc diễn tập đạt chất lượng, yêu cầu đề ra.

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Hữu Nhật – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đồng chí thành viên Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện thực hiện nhiệm vụ đảm bảo tiến độ kế hoạch đề ra; Ban Chỉ huy quân sự huyện làm tốt công tác chuẩn bị, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; đồng chí đánh giá cao công tác chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ diễn tập của Thị trấn Phong Châu; các cơ quan, đơn vị phối hợp chặt chẽ với các đơn vị lực lượng vũ trang xây dựng kịch bản, thực hiện đồng bộ công tác chuẩn bị, triển khai các phương án thực hành diễn tập sát với tình hình thực tế tại địa phương đáp ứng yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí, trang bị và phương tiện.