Huyện Phù Ninh tổ chức gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập huyện ( 01/9/1999 – 01/9/2024)

(Phù Ninh)- Ngày 15/8/2024, huyện Phù Ninh long trọng tổ chức gắn biển 02 công trình chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập huyện Phù Ninh (01/9/1999 – 01/9/2024). Dự lễ gắn biển 02 công trình có đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Nhật – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, cơ quan, đơn vị, lãnh đạo Đảng ủy, UBND Thị trấn Phong Châu và xã Hạ Giáp.

Các đồng chí lãnh đạo huyện cắt băng khánh thành công trình nâng cấp, cải tạo Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện.

Công trình nâng cấp, cải tạo Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên do UBND huyện Phù Ninh làm chủ đầu tư. Công trình gồm các hạng mục: xây dựng mới nhà lớp học 03 tầng 12 phòng, nhà điều hành 03 tầng, cải tạo, sửa chữa nhà lớp học 2 tầng 4 phòng và các hạng mục phụ trợ, được khởi công từ tháng 12/2022, hoàn thành vào tháng 5/2024, có tổng mức đầu tư hơn 14,9 tỷ đồng. Các hạng mục thi công đảm bảo tiến độ, đúng hồ sơ thiết kế phê duyệt, tuân thủ tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng. Công trình hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất cho việc học tập và giảng dạy của Trung tâm, góp phần đồng bộ hóa cơ sở vật chất giáo dục theo tiêu chí xây dựng trường chuẩn quốc gia, xây dựng huyện nông thôn mới. Đây cũng là nguồn động viên khích lệ tới toàn thể Ban giám đốc, thầy giáo, cô giáo và học sinh toàn trường thi đua dạy tốt, học tốt, qua đó tăng cường, phát triển sự nghiệp giáo dục trên địa bàn huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện cắt băng khánh thành công trình cải tạo, nâng cấp đường huyện P2

Công trình Cải tạo, nâng cấp đường huyện P2, huyện Phù Ninh (đoạn cầu Vàng đi trường mầm non Hạ Giáp) do UBND huyện Phù Ninh làm chủ đầu tư, được khởi công từ tháng 6/2022 và hoàn thành đưa vào sử dụng tháng 3/2024. Đây là công trình giao thông cấp IV, có chiều dài tuyến là 2,033 km, có tổng mức đầu tư hơn 14,9 tỷ đồng. Các hạng mục công trình được triển khai xây dựng đều đảm bảo kỹ thuật, chất lượng theo hồ sơ thiết kế được duyệt, tuân thủ các quy định của Pháp luật về đầu tư xây dựng. Công trình được đưa vào sử dụng sẽ đáp ứng nhu cầu giao thông, giao thương hàng hóa, dần hoàn thiện mạng lưới giao thông huyện Phù Ninh, đồng thời đáp ứng tiêu chí về giao thông trong chương trình mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới.