Huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ huyện Phù Ninh 300 triệu đồng khắc phụ hậu quả bão số 3

(Phù Ninh)- Ngày 19.9.2024, đoàn công tác của huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế do đồng chí Nguyễn Đình Bách – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã tới động viên, chia sẻ và trao hỗ trợ 300 triệu đồng ủng hộ cho huyện Phù Ninh để khắc phục những thiệt hại nặng nề do cơn bão số 3 gây ra. Cùng đi có các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND&UBND huyện. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Hữu Nhật – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Các đồng chí Phó chủ tịch HĐND, UBND huyện; Các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo văn phòng Huyện ủy, Văn phong HĐND&UBND, Hội chữ thập đỏ huyện. Đây là huyện kết nghĩa với huyện Phù Ninh và thường xuyên có nhiều hoạt động hỗ trợ nhau toàn diện về mọi mặt.

Là một huyện thuộc miền Trung, thấu hiểu những khó khăn, vất vả do hàng năm thường xuyên đều phải hứng chịu thiệt hại do thiên tai, bão lũ gây ra. Phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, với tình cảm đoàn kết, gắn bó, sẻ chia, Đồng chí Nguyễn Đình Bách – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện thay mặt cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phong Điền trao số tiền 300 triệu đồng và gửi lời chia sẻ, động viên trước những thiệt hại và những khó khăn mà người dân của huyện Phù Ninh đã phải hứng chịu do cơn bão số 3 gây ra. Đồng thời mong muốn trong thời gian sớm nhất huyện Phù Ninh sẽ nhanh chóng vượt qua khó khăn, sớm phục hồi phát triển kinh tế - xã hội.

đoàn công tác của huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế trao hỗ trợ 300 triệu đồng ủng hộ cho huyện Phù Ninh khắc phục thiệt hại do bão số 3.

Thông tin về công tác phòng chống, tình hình thiệt hại và công tác khắc phục hậu quả do ảnh hưởng cơn bão số 3, đồng chí Nguyễn Hữu Nhật – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện cho biết: với địa lý có 30,7km đê sông Lô đi qua, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 cộng với việc các hồ thủy điện xả lũ làm mực nước sông Lô dâng lên cao trên mức báo động 3. Đã làm nhiều tài sản, các công trình đê điều, thủy lợi bị sạt lở, hoa màu, thủy sản của người dân bị thiệt hại; một số xã ngoài đê bị ngập úng cục bộ; gần 1000 hộ dân với hơn 4000 nhân khẩu phải di dời đến nơi an toàn. Trên tinh thần quyết liệt, khẩn trương và nỗ lực cao nhất, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng các cấp, ngành, địa phương và người dân, đến nay, công tác khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn huyện đã và đang được triển khai thực hiện có hiệu quả, không có thiệt hại về người xảy ra, cuộc sống người dân cơ bản từng bước dần ổn định.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Phong Điền và huyện Phù Ninh chụp ảnh lưu niệm.

Lãnh đạo huyện Phù Ninh trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, sự hỗ trợ kịp thời của huyện Phong Điền đồng thời khẳng định sẽ sử dụng nguồn kinh phí hỗ trợ đảm bảo đúng mục đích để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.