Hội thảo thông qua bản thảo cuốn “Truyền thống 70 năm xây dựng và phát triển ngành giáo dục và đào tạo huyện Phù Ninh (1954 – 2024)”

(Phù Ninh)- Chiều ngày 09/8/2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Ninh tổ chức Hội thảo lần thứ 3, thông qua bản thảo cuốn “Truyền thống 70 năm xây dựng và phát triển ngành giáo dục và đào tạo huyện Phù Ninh (1954 – 2024)”. Dự hội thảo có đồng chí Trịnh Đức Lai – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; nhóm nghiên cứu, biên soạn của trường Đại học Hùng Vương; các đồng chí lãnh đạo một số phòng, ban, cơ quan, đại diện các cấp học mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn; thành viên Tổ sưu tầm tư liệu, Tổ biên tập, Tổ truyền thông và cơ sở vật chất công tác nghiên cứu, sưu tầm tư liệu, biên soạn và xuất bản cuốn Truyền thống.

Trước đó, năm 2008, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Phù Ninh đã sưu tầm, biên soạn cuốn “Truyền thống hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển của ngành giáo dục và đào tạo huyện Phù Ninh”. Sau gần 20 năm, thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy về việc thực hiện công tác nghiên cứu, sưu tầm, biên soạn, xuất bản và tái bản lịch sử Đảng bộ địa phương, truyền thống ngành và tổ chức kỷ niệm ngày thành lập Đảng bộ các xã, thị trấn năm 2024, kế thừa những lần xuất bản trước, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tiến hành sưu tầm tư liệu, biên soạn cuốn Truyền thống 70 năm xây dựng và phát triển ngành giáo dục và đào tạo huyện Phù Ninh (1954 – 2024)”. Cuốn sách có bố cục nội dung gồm 4 phần, dài hơn 300 trang, dự kiến sẽ tổ chức ra mắt vào tháng 8/2024, nhân dịp kỷ niệm 25 năm tái lập huyện Phù Ninh (1/9/1999-1/9/2024).

Tại hội thảo, các đồng chí đại biểu đã cùng thảo luận, đưa ra ý kiến đóng góp cho bản thảo cuốn Truyền thống về cụ thể các nội dung, số liệu, dẫn chứng,…. Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ban chỉ đạo, phòng Giáo dục & Đào tạo, nhóm biên soạn, thành viên các tổ tích cực tham gia đóng góp ý kiến chi tiết, nhóm biên soạn tiếp tục tiếp thu và chỉnh sửa theo các ý kiến để cuốn sách sớm được hoàn thiện và xuất bản vào dịp kỷ niệm 25 năm tái lập huyện Phù Ninh (1/9/1999-1/9/2024).