Hội nghị thông tin thời sự 6 tháng đầu năm 2024

(Phù Ninh)- Ngày 30/7/2024, Tỉnh ủy Phú Thọ tổ chức hội nghị thông tin thời sự 6 tháng đầu năm 2024 theo hình thức trực tuyến. Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Phù Ninh có các đồng chí nguyên Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Phú Thọ nghỉ hưu và cư trú trên địa bàn huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Ủy viên UBKT Huyện ủy, lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị – xã hội, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị chuyên môn huyện; các đồng chí báo cáo viên cấp huyện, cộng tác viên dư luận xã hội cấp huyện, thành viên Ban Chỉ đạo 35, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các chi, đảng bộ cơ quan; đảng viên khối Đảng – Đoàn thể huyện.

Tại hội nghị, các địa biểu đã nghe PGS.TS Lê Đình Tĩnh – Vụ trưởng vụ chính sách đối ngoại, Bộ ngoại giao thông tin về tình hình kinh tế, chính trị, hoạt động đối ngoại nổi bật của Đảng, Nhà nước những tháng đầu năm 2024; tình hình thế giới, khu vực và công tác đối ngoại của Đảng, nhà nước ta trong thời gian tới. Trong 6 tháng đầu năm 2024, tình hình thế giới và khu vực tiếp tục có nhiều diễn biến mới, phức tạp, khó lường; trong nước, trên địa bàn tỉnh, huyện diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng. Trước tình hình trên, Huyện ủy Phù Ninh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Tình hình kinh tế – xã hội của huyện được duy trì phát triển. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 1.129,5 tỷ đồng, đạt 52,2% kế hoạch. Cấp uỷ, chính quyền từ huyện đến cơ sở và cả hệ thống chính trị đã tích cực, chủ động trong chỉ đạo và triển khai thực hiện xây dựng NTM. Đến nay, toàn huyện đã có 100% số xã đạt chuẩn NTM. Các lĩnh vực xã hội được duy trì ổn định, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chinh trị được quan tâm.

Qua hội nghị, nhằm giúp cho các đại biểu nắm vững những thông tin về tình hình chính trị, kinh tế của thế giới, trong nước. Từ đó, kịp thời tuyên truyền và định hướng dư luận, làm tốt công tác chính trị tư tưởng, tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong đội ngũ cán bộ, đảng viên trong toàn huyện.