Hội nghị tập huấn hòa giải ở cơ sở và tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật

(Phù Ninh)- Sáng ngày 14/8/2024, tại thị trấn Phong Châu, UBND huyện Phù Ninh tổ chức lớp tập huấn về công tác hòa giải cơ sở cho đội ngũ hòa giải viên; phổ biến giáo dục pháp luật cho đối tượng đặc thù tại thị trấn Phong Châu. Dự lớp tập huấn có các đồng chí lãnh đạo phòng Tư pháp, đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQ thị trấn Phong Châu; các đồng chí công chức Tư pháp – Hộ tịch thị trấn Phong Châu; trưởng các khu dân cư, trưởng Ban Công tác mặt trận, tuyên truyền viên pháp luật, thành viên Tổ hòa giải cơ sở, chi hội trưởng chi hội phụ nữ trên địa bàn thị trấn Phong Châu.

Tại hội nghị, trong thời gian 1 buổi sáng, hơn 150 đại biểu đã được nghe truyền đạt 2 chuyên đề: Nội dung cơ bản của pháp luật về hòa giải ở cơ sở, kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở và Phổ biến giáo dục pháp luật về một số quy định của bộ luật dân sự về thừa kế và một số quy định về tài sản chung của vợ chồng.

Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ tuyên truyền viên, hòa giải viên cơ sở trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và tư vấn, xử lý kịp thời các vụ việc phát sinh liên quan đến tranh chấp dân sự, khiếu nại, tố cáo tại cơ sở. Từ đó, hạn chế đơn thư khiếu nại vượt cấp, góp phần ổn định xã hội, phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh, quốc phòng trên địa bàn huyện.