Hội nghị Ban Thường vụ Huyện uỷ tháng 7 năm 2024.

(Phù Ninh)-Chiều ngày 29/7/2024, Ban Thường vụ Huyện uỷ tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 7, đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện các Ban xây dựng đảng tỉnh, Văn phòng Tỉnh uỷ; đồng chí Nguyễn Hữu Nhật – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó Bí thư TT Huyện uỷ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ; Trưởng một số phòng chuyên môn thuộc huyện.

Tại hội nghị, UBND huyện báo cáo tiến độ thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất năm 2024. Căn cứ kế hoạch số 05/KH-UBND ngày 11/1/2024 của UBND huyện Phù Ninh về kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất huyện Phù Ninh năm 2024. Ngay từ đầu năm 2024, UBND huyện Phù Ninh đã triển khai kế hoạch đấu giá theo tiến độ từng quý. Đối với 33 ô đất tại xã Liên Hoa, Bình Phú, Phú Nham, thị trấn Phong Châu, Phù Ninh hiện tại đang thực hiện các thủ tục sẽ tiến hành đấu giá trong tháng 9 năm 2024, còn một số dự án còn vướng mắc đang tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo để tiến hành đấu giá. Đến hết 6 tháng đầu năm vẫn chưa thực hiện được phiên đấu giá nào. Từ nay đến cuối năm 2024, kế hoạch thực hiện 61 ô đất với trên 13.000m2 đất. Quá trình thực hiện kế hoạch đấu giá đất còn chậm và gặp nhiều khó khăn do một số nguyên nhân chủ yếu: quy trình, thủ tục đấu giá qua nhiều bước; trên địa bàn huyện Phù Ninh đang thực hiện đồng loạt một số dự án trọng điểm, nên nhân lực dành cho công tác bồi thường giải phóng mặt bằng thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất còn khó khăn; thị trường bất động sản trầm lắng do ảnh hưởng của nền kinh tế…

Tại hội nghị các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ đã thảo luận đưa ra các giải pháp thực hiện các bước tiếp theo nhằm khắc phục khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện.

Đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện lưu ý việc triển khai các bước thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất, tiến độ thực hiện chậm, chưa đạt yêu cầu kế hoạch đề ra. Từ nay đến cuối năm 2024, đồng chí đề nghị UBND huyện đánh giá nhận định tình hình sát thực tế, trong quý III quyết tâm đấu giá 33 ô theo kế hoạch đồng thời tiếp tục rà soát, hoàn chỉnh thủ tục để đưa ra đấu giá tại các vị trí đủ điều kiện trong quý 4 năm 2024.

Tại hội nghị Ban Tổ chức Huyện uỷ báo cáo Rà soát bổ sung quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020 -2025.