Hội đồng nhân dân huyện Phù Ninh khoá XXIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp chuyên đề thứ ba

(Phù Ninh)- Ngày 17/9/2024, HĐND huyện Phù Ninh khoá XXIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp chuyên đề thứ ba. Tham dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Nhật – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó Bí thư TT Huyện uỷ; đại diện lãnh đạo các phòng: Nội vụ, Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Huyện uỷ, Văn phòng HĐND&UBND huyện, Trung tâm phát triển quỹ đất; các ông bà đại biểu HĐND huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện khai mạc kỳ họp.

Tại kỳ họp lần này, UBND huyện Phù Ninh trình HĐND huyện thông qua tờ trình về việc điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030, kế hoạch sử dụng đất năm đầu của điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất huyện Phù Ninh và thực hiện công tác cán bộ thuộc thẩm quyền. Theo số liệu thống kê đất đai năm 2023, tổng diện tích đất tự nhiên của huyện là 15.736,97ha, trong đó diện tích đất nông nghiệp chiếm 75,8%; đất phi nông nghiệp chiếm trên 23,84% và đất chưa sử dụng còn lại chiếm 0,36%. Phương án điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 đất nông nghiệp là 10.365,79ha chiếm tỷ lệ 69,11%; đất phi nông nghiệp 4.828 ha chiếm tỷ lệ 30,68%; đất chưa sử dụng 34 ha chiếm tỷ lệ 0,22%.

Toàn cảnh kỳ họp.

Cũng tại kỳ họp, HĐND huyện Phù Ninh biểu quyết thông qua Nghị quyết miễn nhiệm Uỷ viên UBND huyện Phù Ninh nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Bùi Trung Quốc – nguyên trưởng phòng Nội vụ huyện lý do chuyển công tác đồng thời các đại biểu tiến hành bầu Uỷ viên UBND huyện Phù Ninh nhiệm kỳ 2021-2026 với bà Dương Thị Kim Dung – Huyện uỷ viên, Trưởng phòng Nội vụ huyện với sự đồng thuận, nhất trí cao của các vị đại biểu HĐND huyện.

Bà Nguyễn Thị Tố Uyên - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Kỳ họp.

Sau thời gian làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp HĐND huyện khoá XXIII, nhiệm kỳ 2021 -2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Bế mạc kỳ họp đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Ngay sau kỳ họp, UBND huyện hoàn thiện phương án điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030  trình UBND tỉnh xem xét phê duyệt. Sau khi UBND tỉnh Phú Thọ xét duyệt, UBND huyện công bố công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trên các phương tiện thông tin đại chúng để các cấp, các ngành và nhân dân biết, tổ chức triển khai thực hiện; các ngành, các xã, thị trấn trong phạm vi nhiệm vụ quyền hạn của mình  tiến hành quản lý quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất theo quy định Luật đất đai 2024. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra giám sát việc thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, đề xuất các biện pháp quản lý chặt chẽ tài nguyên đất đai theo Luật đất đai. Nhiệm vụ cấp thiết là tiếp tục thực hiện rà soát, khắc phục hậu quả thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra; trình hồ sơ thẩm định công nhận thị trấn Phong Châu đạt Đô thị văn minh; tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện; hoàn thiện hồ sơ huyện nông thôn mới đồng thời chuẩn bị mọi điều kiện chỉ đạo tổ chức Đại hội các Chi, Đảng bộ cơ sở và Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXX nhiệm kỳ 2025-2030; hoàn thành thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIX nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.