(Phù Ninh)- Sáng 02/8/2024, Hội cựu giáo chức huyện Phù Ninh tổ chức đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự đại hội có Nhà giáo Ưu tú, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Cao Văn – Uỷ viên BCH TW Hội Cựu giáo chức Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh. Về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Trịnh Đức Lai – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hán Trung Kết – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, phòng Nội vụ, Văn phòng HĐND và UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo, hội viện Hội Cựu giáo chức huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Cựu giáo chức huyện Phù Ninh luôn quan tâm xây dựng và phát triển hội viên. Đến nay, 17/17 xã, thị trấn đều có tổ chức Hội với số hội viên là 783 người, tăng 135 hội viên so với đầu nhiệm kỳ. Các cấp hội cựu giáo chức trong huyện đã làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, thông qua việc thăm hỏi gần 1.500 lượt hội viên, tổ chức mừng thọ cho hơn 780 lượt hội viên cao tuổi; tổ chức thăm hỏi cho hội viên là thương binh và thân nhân liệt sỹ nhân ngày 27/7 hàng năm; tổ chức các buổi tham quan, học tập kinh nghiệm để nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên;… Trong nhiệm kỳ qua, Hội Cựu giáo chức đã phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo và các trường học ở các xã, thị trấn đẩy mạnh các hoạt động, thực hiện phương châm “4 cùng” và đạt được một số kết quả như Hội thị trấn Phong Châu duy trì phong trào “Tiếp sức cho học sinh đến trường”, Hội Phú Mỹ, Phú Nham tặng sách xây dựng thư viện; Hội xã Trị Quận kèm cặp phụ đạo cho học sinh không thu phí;…

Hội viên Hội cựu giáo chức luôn đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, nhiều hội viên đã đóng góp tiền, ngày công lao động, hiến đất,… tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đặc biệt, hăng hái tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
Nhiệm kỳ 2024 – 2029, Hội tiếp tục xây dựng, phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng; chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên; tích cực tham gia các hoạt động giáo dục, xây dựng xã hội học tập; tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị, xã hội ở địa phương, các cơ sở hội phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chủ yếu mà Trung ương Hội cựu giáo chức đã đề ra.
Đại hội đã bầu 21 đồng chí ủy viên Ban chấp hành, bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Cựu giáo chức huyện Phù Ninh, nhiệm kỳ 2024-2029.
Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Hội Cựu giáo chức tỉnh, lãnh đạo huyện Phù Ninh đã tặng lẵng hoa tươi thăm chúc mừng thành công của Đại hội.