Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện thăm, tặng quà Trung tâm điều dưỡng người có công và thương binh trên địa bàn huyện

(Phù Ninh)- Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), sáng ngày 22/7, đồng chí Trịnh Đức Lại – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm, tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ và thương binh trên địa bàn huyện Phù Ninh. Cùng đi có đại diện lãnh đạo phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Văn phòng HĐND & UBND huyện.

Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ hiện đang quản lý, điều trị, nuôi dưỡng, chăm sóc gần 30 thương binh, bệnh binh nặng, tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên ; Trung tâm còn điều dưỡng luân phiên hơn 2.000 đến 3.000 thương binh, bệnh binh trên địa bàn các tỉnh phía bắc. Cũng tại đây thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện đoàn đã tặng quà cho 01 thương binh nặng của huyện Phù Ninh đang được chăm sóc, điều trị, nuôi dưỡng tại đây là thương binh Vũ Thiện Tứ, xã Lệ Mỹ.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại trung tâm điều dưỡng người có công đã bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc, tri ân đối với sự hy sinh, đóng góp xương máu trong các cuộc kháng chiến của những người đã có công lao trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ tổ quốc và mong rằng Ban lãnh đạo, các đồng chí trong trung tâm có thêm điều kiện để quan tâm, chăm sóc tốt hơn cho các thương, bệnh binh đang điều trị, chăm sóc tại trung tâm.

Cũng trong thời gian này, đoàn đến thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Trần Quốc Việt – thương binh 85% tại khu Núi Voi, thị trấn Phong Châu.