Đồng chí Phó Chủ Tịch UBND huyện làm việc tại xã Phú Lộc

(Phù Ninh)- Chiều ngày 31/7/2024, đồng chí Nguyễn Long Giang – Phó Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc tại xã Phú Lộc về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo phòng Tài chính – Kế hoạch, Kinh tế – Hạ tầng, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía địa phương có lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương.

Trong 7 tháng từ đầu năm 2024 đến nay, UBND xã Phú Lộc đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, quyết tâm xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, bên cạnhđó, UBND xã vẫn đẩy mạnh công tác phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương. Về lĩnh vực tài nguyên và môi trường, UBND xã đã tiếp nhận 81 bộ hồ sơ đất đai, đã hướng dẫn và giải quyết 62 bộ, trong đó 30 bộ hồ sơ đất đai nộp liên thông. Đối với công tác đấu giá quyền sử dụng đất, trong những năm gần đây xã đã đấu giá 2 vị trí: vị trí Bắp Bò (khu 6), Nhà Giang (khu 6). Xã chú trọng phát triển nông nghiệp, kinh tế nông nghiệp, kinh tế cá thể, tư nhân và các loại hình kinh tế tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn. Một số ngành nghề mang lại giá trị kinh tế cao gồm: Sản xuất, kinh doanh đồ gỗ; kinh doanh hàng điện lạnh, điện gia dụng… Các mô hình kinh tế trang trại chăn nuôi trên địa bàn phát triển mạnh mẽ. Hạ tầng cơ sở được chú trọng, xã đã xây dựng và đưa vào sử dụng một số công trình: Nhà làm việc một cửa UBND xã, nhà lớp học trường THCS, nhà lớp học trường Tiểu học, đường giao thông nông thôn các khu,… Về tài chính, ngân sách đảm bảo thực hiện các nhiệm vụ chi; các khoản chi ngân sách được quản lý chặt chẽ theo đúng dự toán, các nhiệm vụ chi phát sinh được bổ sung đảm bảo kịp thời. Xã đã phối hợp với các phòng, ban chuyên môn, đơn vị thi công trong công tác giải phóng mặt bằng các dự án: Đường 323-QL2; đường 325B; dự án công viên Vĩnh Hằng giai đoạn 2 và phần mở rộng, giai đoạn 3. Hiện nay, xã Phú Lộc đã được UBND tỉnh Phú Thọ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao theo quyết định số 1585/QĐ-UBND ngày 30/7/2024.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đưa ra ý kiến để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác phát triển kinh tế, đấu giá quyền sử dụng đất, giải phóng mặt bằng tại địa phương.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới, xã cần tích cực nghiên cứu phát triển kinh tế nông nghiệp, tuy nhiên cần bám sát vào lợi thế, tiềm năng sẵn có của địa phương để phát triển các mô hình phù hợp. Thực hiện nghiêm túc việc tiếp công dân, nhận và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo, đơn phản ánh, kiến nghị thuộc thẩm quyền, không để tình trạng đơn thư vượt cấp. Tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân hiểu, ủng hộ các chương trình, dự án đầu tư thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội địa phương, chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Trong thời gian tới, xã Phú Lộc đã có dự kiến 4 vị trí đấu giá quyền sử dụng đất, cần đẩy mạnh công tác đấu giá quyền sử dụng đất để tạo nguồn thu, từ đó đầu tư phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, nâng cao đời sống của nhân dân.
Trước đó, đoàn công tác đã đi kiểm tra thực địa ở một số vị trí dự kiến đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn xã Phú Lộc.