Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện làm việc tại xã Bình Phú

(Phù Ninh)- Chiều ngày 30/7/2024, đồng chí Nguyễn Long Giang – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện đã có buổi thăm, kiểm tra thực tế tại xã Bình Phú về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo phòng Tài chính – Kế hoạch, Kinh tế – Hạ tầng, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện, Văn phòng HĐND và UBND huyện.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, tổng diện tích sản xuất nông nghiệp toàn xã là 546,1 ha, thực hiện 100% kế hoạch. Tổng sản lượng cây có hạt 6 tháng đầu năm 2024 đạt: 2.513 tấn, đạt 47,2 % kế hoạch. Bình quân lương thực đầu người đạt 172,8 kg/người. Về lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường, UBND xã thường xuyên chỉ đạo cơ quan chuyên môn quản lý đất đai theo địa giới 364; Sử dụng đất đúng mục đích theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. Phát hiện, ngăn chặn các hành vi, vi phạm pháp luật về đất đai. Xã đã tích cực tập trung chỉ đạo phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn xã chủ yếu là kinh tế cá thể, đã góp phần thúc đẩy sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế trong nông nghiệp nông thôn theo hướng tích cực. Tổng thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2024 ước đạt: hơn 6,4 tỷ đồng. Tổng chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2024 ước đạt hơn 4 tỷ đồng, đạt 43 % kế hoạch. Hiện nay, trên địa bàn xã đang thực hiện các dự án: Dự án cải tạo, gia cố, nâng cấp đường Âu Cơ dài 2,8 km qua địa bàn xã; Dự án điểm dân cư nông thôn tại Bờ Đình, khu Tranh Trong; Tiếp tục thực hiện dự án Cụm Công nghiệp Tử Đà – An Đạo; Dự án khu nông nghiệp công nghệ cao huyện Phù Ninh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đưa ra ý kiến để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác phát triển kinh tế, đấu giá quyền sử dụng đất, giải phóng mặt bằng tại địa phương.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện chia sẻ với địa phương về những khó khăn, vướng mắc trong công tác đấu giá quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, việc đấu giá quyền sử dụng đất là nhiệm vụ quan trọng để mang lại nguồn thu ngân sách cho địa phương, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, vì vậy, cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục lựa chọn các vị trí hợp lý để đẩy nhanh tiến độ đấu giá quyền sử dụng đất. Bên cạnh đó, trong thời gian tới địa phương tiếp tục làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, thực hiện các dự án trên địa bàn, đặc biệt là Dự án cải tạo, gia cố, nâng cấp đường Âu Cơ; đẩy nhanh tiến độ các công trình đang thi công; chỉ đạo phát triển sản xuất nông nghiệp; làm tốt công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân ủng hộ các chương trình, dự án đầu tư thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội địa phương, chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.
Trước đó, đoàn công tác đã đi kiểm tra thực địa ở một số vị trí dự kiến đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn xã Bình Phú.