Đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Phùng Khánh Tài thăm, tặng quà người có công tại huyện Phù Ninh.

(Phù Ninh)-Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 , đồng chí Phùng Khánh Tài – Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy đã đi thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách và người có công trên địa bàn huyện Phù Ninh. Cùng đi có đại tá Nguyễn Minh Tuấn – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo Sở LĐ-TB và XH; Văn phòng Tỉnh ủy. Lãnh đạo huyện Phù Ninh có đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – TUV, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Hữu Nhật – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Hà Nam – Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng công an huyện.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phùng Khánh Tài và đoàn thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Chỉ ở khu 5, xã Bình Phú.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phùng Khánh Tài cùng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Chỉ ở khu 5; ông Lê Văn Sáu là thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học ở khu 2 và ông Lê Văn Toán là thương, bệnh binh ở khu Lũng Hàng xã Bình Phú; ông Nguyễn Xuân Tình là thương binh ở khu 8 và gia đình bà Nguyễn Thị Hoà ở khu 10 có 2 đời liệt sĩ ở xã Phù Ninh. Bày tỏ lòng biết ơn trước sự hy sinh, những đóng góp to lớn của mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, liệt sỹ cũng như các gia đình có công với cách mạng cho nền độc lập, tự do của dân tộc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khẳng định: những năm qua, đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ luôn nỗ lực thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, các chính sách ưu đãi người có công. Trong những ngày tháng 7 nghĩa tình năm nay, tỉnh tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tri ân các anh hùng, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phùng Khánh Tài và đoàn thăm và tặng quà ông Lê Văn Sáu là thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học ở khu 2, xã Bình Phú

Ân cần hỏi thăm tình hình đời sống, sức khỏe của các gia đình, đồng chí Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy phấn khởi khi thấy đời sống gia đình người có công ngày càng khấm khá, các thương bệnh binh tích cực phát triển kinh tế, đóng góp xây dựng quê hương, xóm làng. Đồng chí mong muốn: các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống Cách mạng, là tấm gương trong việc chấp hành chính sách pháp luật, giáo dục thế hệ trẻ lòng yêu nước, ý chí phấn đấu vươn lên; trở thành trung tâm đoàn kết, gắn bó các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, chung sức xây dựng huyện Phù Ninh ngày càng phát triển, sớm trở thành huyện Nông thôn mới. Tại các nơi đến thăm, đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy cũng yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị – xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, quan tâm, tạo điều kiện để các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh phát triển kinh tế, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc. Đây vừa là đạo lý truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, vừa là trách nhiệm của những thế hệ đi sau đối với lớp cha anh đi trước.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phùng Khánh Tài và đoàn thăm và tặng quà ông Lê Văn Toán là thương, bệnh binh ở khu Lũng Hàng, xã Bình Phú.