Đồng chí Chủ Tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ các dự án trọng điểm

(Phù Ninh)- Sáng ngày 20/7/2024, đồng chí Nguyễn Hữu Nhật – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện một số dự án trên địa bàn huyện. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Trịnh Đức Lai – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Long Giang – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban: Tài chính – Kế hoạch, Tài nguyên – Môi trường, Kinh tế – Hạ tầng, Văn hóa – Thông tin, Văn phòng HĐND và UBND huyện Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng, Văn phòng đăng ký đất đai và phát triển quỹ đất, Điện lực Phù Ninh, lãnh đạo một số địa phương.

Hiện tại, trên địa bàn huyện Phù Ninh có 115 dự án đang triển khai thực hiện thuộc thẩm quyền cấp huyện, xã làm chủ đầu tư. Trong đó cấp huyện làm chủ đầu tư 46 dự án (15 dự án chuẩn bị đầu tư, khởi công mới; 11 dự án chuyển tiếp, 20 dự án hoàn thành), cấp xã làm chủ đầu tư 69 dự án (09 dự án chuẩn bị đầu tư, khởi công mới; 23 dự án chuyển tiếp, 37 dự án hoàn thành). Theo chương trình kiểm tra của đoàn công tác, tiến hành kiểm tra thực địa 13 dự án thuộc địa bàn các xã, thị trấn: Tiên Phú, Liên Hoa, Lệ Mỹ, Gia Thanh, Phú Nham, Phú Lộc, Phù Ninh, An Đạo, thị trấn Phong Châu. Nhìn chung, đến thời điểm này, các dự án cơ bản đáp ứng yêu cầu về tiến độ thi công theo kế hoạch. Để đảm bảo tiến độ các dự án, huyện Phù Ninh tiếp tục tổ chức làm việc, tăng cường kiểm tra, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đặc biệt là đẩy nhanh tiến độ các dự án chưa bàn giao được hết mặt bằng sạch cho đơn vị thi công như dự án Đường giao thông nối từ đường tỉnh 325B (Cụm công nghiệp Bắc Lâm Thao) – quốc lộ 2 – đường tỉnh 323H – đường huyện P2 (Cụm công nghiệp Phú Gia, huyện Phù Ninh), dự án: Đường giao thông kết nối từ QL2 đi đường tránh TT Phong Châu,… Trong đó, huyện xác định tập trung thực hiện phát triển kết cấu hạ tầng giao thông là nhiệm vụ trọng tâm nhằm tạo động lực cho việc phát triển và phấn đấu trở thành huyện cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2025.