Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra, chỉ đạo các phương án phòng chống lũ lụt trên địa bàn

(Phù Ninh)- Sáng ngày 10/9/2024, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra, chỉ đạo các phương án phòng, chống lũ lụt tại các địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề do nước lũ dâng cao, gây ngập lụt. Cùng đi có các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Huyện ủy viên phụ trách các xã, lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị.

Tính đến 12h ngày 10/9/2024, tại Trạm Thủy văn Vụ Quang trên sông Lô, mực nước đã lên tới 19,5 m trên báo động 2, dự kiến tiếp tục dâng cao. Huyện Phù Ninh đã phân công cụ thể các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Huyện uỷ viên phụ trách xã, trực tiếp chỉ đạo tại các xã, đặc biệt là những vùng có nguy cơ sạt lở, ngập úng ứng trực 24/24h. Chú ý đến phương án 4 tại chỗ, sẵn sàng phương tiện, nhân lực để chủ động đối phó và khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra; các lực lượng công an, quân sự tăng cường bám sát cơ sở, huy động lực lượng tổ chức di dời khẩn cấp các hộ dân tại khu vực nguy hiểm để bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân đặc biệt là khu Long Châu, xã Bình Phú. Hệ thống Đài truyền thanh cơ sở tăng cường thời lượng tuyên truyền 30phút/lần thông tin về tình hình diễn biến thời tiết. Thông báo cho bà con đang sinh sống bên ngoài đê chủ động di rời vào khu vực đảm bảo an toàn trước 18h ngày 10/9/2024; các địa phương tăng cường tuần tra, canh gác phát hiện mọi sự cố đê, kè cống, trạm bơm và có biện pháp xử lý kịp thời; thực hiện vận hành cống và trạm bơm ven sông theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn; chủ động triển khai các phương án cứu hộ, cứu nạn và xử lý kịp thời các tình huống khi tình hình mưa lũ tiếp tục diễn biến phức tạp.