Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Thị Tố Uyên kiểm tra và trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống bão lũ trên địa bàn

(Phù Ninh)- Ngày 10/9, đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra và trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn.

Theo thông báo tại trạm thuỷ văn Vụ Quang, vào hồi 12h ngày 10/9/2024 đã lên tới 19,5m; mức báo động 2; dự kiến mực nước sẽ tiếp tục lên. Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Phù Ninh đã có công điện ra lệnh báo động số II yêu cầu các xã ven sông khẩn trương điều chỉnh phương án phòng chống lụt bão đảm bảo theo tình hình cụ thể.

Qua kiểm tra thực tế tình hình, đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Huyện uỷ viên phụ trách xã, trực tiếp chỉ đạo tại các xã, đặc biệt là những vùng có nguy cơ sạt lở, ngập úng ứng trực 24/24h. Chú ý đến phương án 4 tại chỗ, sẵn sàng phương tiện, nhân lực để chủ động đối phó và khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra; các lực lượng công an, quân sự tăng cường bám sát cơ sở, huy động lực lượng kiên quyết tổ chức di dời khẩn cấp các hộ dân tại khu vực nguy hiểm để bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân đặc biệt là khu Long Châu, xã Bình Phú, huyện Phù Ninh. Hệ thống Đài truyền thanh cơ sở tăng cường thời lượng tuyên truyền thông tin về tình hình diễn biến thời tiết, động viên bà con đang sinh sống bên ngoài đê chủ động di rời vào khu vực đảm bảo an toàn; các địa phương tăng cường tuần tra, canh gác phát hiện mọi sự cố đê, kè cống, trạm bơm và có biện pháp sử lý kịp thời; thực hiện vận hành cống và trạm bơm ven sông theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn; chủ động triển khai các phương án cứu hộ, cứu nạn và xử lý kịp thời các tình huống khi tình hình mưa lũ tiếp tục diễn biến phức tạp.