Các đồng chí lãnh đạo huyện Phù Ninh thăm hỏi, tặng quà các Chiến sĩ Điện biên nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sĩ

(Phù Ninh)- Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024). Trong 2 ngày 22 và 23/7, đoàn các đồng chí lãnh đạo huyện Phù Ninh do đồng chí Hán Trung Kết – UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Nguyễn Minh Quân- UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đi thăm hỏi, tặng quà các Chiến sĩ Điện biên trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ trên địa bàn. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh & Xã hội; Hội CCB; Trung tâm Văn hóa – Thể thao – Du lịch và Truyền thông huyện; UB MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí lãnh đạo thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ của các xã Tiên Du, Phú Nham, Bình Phú, An Đạo, Phù Ninh.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà ông Ngô Ngọc Liễn, Khu 9, xã An Đạo.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các cựu chiến sĩ Điện Biên gồm: ông Huỳnh Văn Lại, Khu 2A, Xã Phú Nham, ông Lê Trung Lập, khu 7, xã Tiên Du; ông Đỗ Văn Ban, Khu 5; ông Hà Văn Thiệp, Khu Long Châu, Xã Bình Phú; ông Hoàng Văn Ứng, Khu 11; ông Nguyễn Văn Luận, Khu 3; ông Ngô Ngọc Liễn, Khu 9; ông Trần Văn Khoa, Khu 11; ông Đỗ Minh Xương, ông Vũ Viết Thăng, Khu 2, Xã An Đạo và ông Đỗ Ngọc Lĩnh, khu 10, xã Phù Ninh. Tại các gia đình đến thăm các đồng chí lãnh đạo huyện Phù Ninh đã trao phần quà 1.000.000đ. Đây là phần quà của UB MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ ủy quyền cho huyện Phù Ninh trao cho các đồng chí trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ. (trong đợt này huyện Phù Ninh có 22 đồng chí được nhận quà của UB MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ).

Đoàn đến thăm, tặng quà ông Lê Trung Lập, khu 7, xã Tiên Du.

Phát biểu tại các gia đình đến thăm, các đồng chí thay mặt lãnh đạo huyện Phù Ninh đã bày tỏ sự trân trọng, biết ơn trước những cống hiến, hy sinh to lớn của các chiến sĩ trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ, góp phần cùng cả nước làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ lẫy lừng trong lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc ta. Các đồng chí mong muốn các gia đình chiến sĩ Điện Biên tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, giữ vững bản chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” để các con cháu noi gương lao động, học tập tốt, góp phần vào sự nghiệp xây dựng, phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Nhân dịp này, các xã trên địa bàn huyện đã có những phần quà động viên các cựu chiến binh, chiến sĩ Điện Biên.